Ấn Độ, cái nôi của Phật Giáo là một đất nước nổi tiếng với những món ăn chay hấp dẫn, trong đó, phải kể đến món cà ri đậu phụ. Mặc dù chế biến có chút cầu kỳ, nhưng đây quả thực là món ăn rất đáng để bạn thử sức. Hãy cùng học viên […]
Ấn Độ, cái nôi của Phật Giáo là một đất nước nổi tiếng với những món ăn chay hấp dẫn, trong đó, phải kể đến món cà ri đậu phụ. Mặc dù chế biến có chút cầu kỳ, nhưng đây quả thực là món ăn rất đáng để bạn thử sức.
Hãy cùng học viên lớp cao đẳng nấu ăn hà nội làm mới bữa cơm gia đình với món cà ri đậu phụ Ấn Độ nhé!
>>>Xem thêm: Món lẩu thái lan ngon tại nhà hàng Soi10
Mục lục
1. Nguyên liệu làm cà ri đậu phụ Ấn Độ
– Đậu phụ: 500 gram
– Hạt thì là: 1 thìa cà phê
– 2 muỗng canh bột ớt đỏ
– Hành tây: 1 củ
– Cà chua: 3 quả
– Tỏi: 4-5 tép
– Bột rau mùi: 1 thìa cà phê
– Dầu thực vật: 500ml
– Nước: 100ml
– Bột đỗ tương: 100g
– Bột nghệ: 1 thìa cà phê
– Bột garam masala: ½ muỗng cà phê
– Bột asafoetida: 2 thìa
– Rau mùi tươi
2. Cách làm cà ri đậu phụ Ấn Độ
– Bước 1: sơ chế nguyên liệu
+ Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn
+ Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái múi cau nhỏ
+ Rửa sạch cà chua, thai miếng nhỏ
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
+ Mùi tươi rửa sạch, thái nhỏ
– Bước 2: Chế biên món cà ri đậu phụ của Ấn Độ
+ Làm nóng dầu ăn rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều cả 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa, thấm bớt dầu thừa và chờ cho đậu nguội
+ Dùng chính chảo vừa dán đậu đỏ, đun sôi rồi cho bột asafoetida vào, chỉnh lửa nhỏ, đảo đều bằng muỗng cho dậy mùi
+ Cho nước lọc vào khuấy đều rồi thả đậu phụ đã chiên vàng vào
+ Đảo thật đều hoặc dìm đậu xuống để đậu ngập hoàn toàn trong nước bột asafoetida
+ Tiếp theo, để làm nước sốt cà ri với cà chua, các bạn bắc chảo khác lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hạt thì là vào đảo đều. Tiếp đến, cho hành tây vào xào cho hành mềm và dậy mùi. Sau đó, cho cà chua thái nhỏ, tỏi băm vào đảo cùng, dằm cho cà chua nát nhuyễn, nêm chút muối vào hòa tan, đun tiếp khoảng 5 phút thì cho thêm bột nghệ, bột rau mùi, bột garam masala trộn đều. Đun khoảng 5 phút nữa thì cho ớt bột, bột đậu tương vào đảo đều.
+ Tắt bếp đun đậu phụ, đổ đậu (cả phần nước) vào chảo nước sốt cà ri, chỉnh lửa vừa cho hỗn hợp sôi nhẹ
+ Cuối cùng, rắc mùi tươi lên trên và bày món ăn ra đĩa.
Các bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc món bánh mì ngô truyền thống của Ấn Độ nhé!