Thịt kho tàu là món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi bữa cơm gia đình Việt. Nhưng mỗi lần thưởng thức thì cái cảm giác được nếm miếng thịt chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng chim cút vẫn khiến tôi cảm thấy ăn rất ngon miệng. Hãy đến với […]
Thịt kho tàu là món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi bữa cơm gia đình Việt. Nhưng mỗi lần thưởng thức thì cái cảm giác được nếm miếng thịt chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng chim cút vẫn khiến tôi cảm thấy ăn rất ngon miệng. Hãy đến với quán ăn ngon ở Hà Nội để được thưởng thức những món ăn ngon theo hương vị đặc trưng.
Là món ăn hết sức giản dị, không một chút cầu kì. Các bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu:
– 500 gr thịt ba chỉ.
– 10 quả trứng chim cút (nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn).
– Nước dừa tươi 1 quả.
– Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ.
2. Cách làm:
+ Bước 1: Rửa sạch thịt, nhúng miếng thịt vừa rửa sạch vào nồi nướng sôi để giảm bớt mùi hôi của thịt và lấy ra lớp váng bẩn vẫn giữ trên thịt khi mua về.
– Bây giờ thì thái thịt ra từng miếng, miếng vừa ăn nhé. Chú ý đừng thái quá mỏng hay quá dày. Nếu mỏng quá thì khi nấu sẽ làm miếng thịt bị nát còn khi thái dầy miếng thịt sẽ không chín đều hay vị của miếng thịt không ngấm vào sâu. Ads: Trị nám bằng laser, cách trị nám hiệu quả đảm bảo an toàn cho các chị em bị nám da mặt.
– Đến công đoạn ướp thịt là công đoạn thành hay bại của món. Hay ướp thật đậm đà với các gia vị đã chuẩn bị sẵn từ trước.
+ Bước 2: Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vào nồi luộc chín. Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
– Để trứng cút ngon hơn thì các bạn cần chiên sơ qua để.
+ Bước 3: Múc 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào nấu đến lúc đường có màu cánh gián là được.
+ Bước 4: Cho thịt vào nồi đảo đều cho đến khi thịt thăn lại. Đun 1 lúc cho nước thắng ở bước 3 vào đun một lúc nữa là ok.
Bây giờ cho nước dừa vào, nhớ là xấp xấp thịt thôi không đổ quá nhiều. Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.
+ Bước 5: Khi thịt chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.
+ Bước 6: Cho thịt kho tàu ra đĩa dùng chung với cơm nóng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu vô cùng dễ làm này nhé!!!