Sat, 01 / 2018 10:14 AM | helios

Khi mang bầu cơ thể người phụ nữ cần nhiều vitamin và khoáng chất hơn để cung cấp cho thai nhi hình thành và phát triển. Tuy nhiên không vì thế mà các bạn bổ sung một cách tùy tiện. Vì theo khuyến cáo của các bác sĩ việc bổ sung vitamin khi mang bầu […]

Khi mang bầu cơ thể người phụ nữ cần nhiều vitamin và khoáng chất hơn để cung cấp cho thai nhi hình thành và phát triển. Tuy nhiên không vì thế mà các bạn bổ sung một cách tùy tiện. Vì theo khuyến cáo của các bác sĩ việc bổ sung vitamin khi mang bầu cần tuân thủ theo chỉ định chứ không được tự ý uống khi chưa có hướng dẫn.

Bất cứ bà mẹ nào khi mang thai cũng luôn mong muốn mang đến cho con những gì tốt đẹp nhất. Nhưng không vì thế mà các bạn tùy tiện làm mà cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ mới đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Việc bổ sung vitamin khi mang thai cũng không được tùy tiện mà ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Việc bổ sung vitamin sai cách nguy hiểm thế nào?

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất khi mang thai là hết sức cần thiết giúp cho mẹ có cơ thể khỏe mạnh con trong bụng đủ chất. Tuy nhiên, mẹ không thể nào tự ý bổ sung sẽ gây ra tình trạng thừa chất dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu thì thiếu hụt vitamin D ở bà bầu sẽ khiến cho thai nhi chậm phát triển trí tuệ và thể chất. Nhưng nếu mẹ bổ sung thừa vitamin D thì lại bị buồn nôn, choáng váng, đau bụng, đi ngoài, sỏi thận và cao huyết áp…Thậm chí nếu thừa vitamin D nhiều còn khiến cho mẹ bầu bị rối loạn hệ thần kinh thực vật dẫn đến bồn chồn, mất ngủ nhưng sau sẽ tự đào thải ra quá hệ bài tiết mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Những dưỡng chất nào nhất thiết phải bổ sung khi mang bầu

Trong quá trình mang thai nhất thiết các bà bầu phải bổ sung 3 loại dưỡng chất sau đây. Đầu tiên là acid folic phải dùng trước khi có thai ít nhất 1 tháng mới có tác dụng tốt nhất. Vì trong 28 ngày đầu tiên sau khi thụ thai hệ thần kinh của bé bắt đầu hình thành. Nên việc cung cấp đầy đủ acid folic cho thai nhi sẽ giúp chống dị tật ống thần kinh và chống lại bệnh não úng thủy ở thai nhi sau này.

Thứ hai là bổ sung sắt để chống thiếu máu ở mẹ. Nếu thiếu sắt sẽ gây ra hiện tượng sảy thai và đẻ non. Nên trong khi mang thai các bà mẹ cần chú ý bổ sung sắt trong suốt thai kỳ qua chế độ ăn uống cũng như uống thuốc theo liều khuyến nghị của bác sĩ.

Thứ ba là canxi vì canxi đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành lên các tế bào ống thần kinh. Hơn nữa canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên hệ xương khớp của trẻ phát triển.

Do đó, trong quá trình mang thai các mẹ bầu đừng quên bổ sung 3 dưỡng chất thiết yếu này nhé để giúp có một thai kỳ khỏe mạnh.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe ô tô theo tháng

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục