Tue, 04 / 2016 2:51 PM | helios

Trong quá trình làm việc và học tập dần dà thì chúng ta đã hình thành được những thói quen có thể gây tiêu cực tới sức khỏe của bản thân. Chúng ta nên bỏ những thói quen thiếu khoa học để giữ gìn sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất. 1. Thói […]

Trong quá trình làm việc và học tập dần dà thì chúng ta đã hình thành được những thói quen có thể gây tiêu cực tới sức khỏe của bản thân. Chúng ta nên bỏ những thói quen thiếu khoa học để giữ gìn sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất.

1. Thói quen hại cho sinh sản

Với thói quen ngồi bất động rồi hai chân khép lại hoặc là ngồi bắt chéo quá lâu trong một giờ thì khi đó nhiệt độ của tinh hoàn có thể tăng lên từ 2 đến 3 độ so với mức bình thường. Trong khi đó tăng thêm 1 độc c thì khả năng sản xuất ra tinh trùng sẽ giảm mất 40%. Chính vì thế đây là nguyên nhân dẫn tới yếu tinh trùng.

Tắm nước nóng hoặc là sử dụng hệ thống bồn tắm thủy lực cũng có thể gây nên những vấn đề không tốt. Chính vì thế mà bạn cần giữ cho tuyến sinh dục của mình luôn được khô thoáng,thoáng mát.

Bên cạnh đó việc tập thể dục thể thao thường rất tốt cho sức khỏe nhưng nó sẽ nảy sinh ra vấn đề đối với khu vực vùng kín. Khu vực vùng kín là nơi cần được chăm sóc một cách tốt nhất. Nếu như bạn hoạt động với cường độ quá nhiều thì khu vực này sẽ trở nên nóng. Điều này có thể khiến cho lượng tinh trùng của bạn bị giảm sút đi rất nhiều.

Để cho tinh trùng được phát triển khỏe mạnh thì tốt nhất bản thân cần tập trung được đầy đủ các dưỡng chất quan trọng cần thiết. Thực phẩm phải phong phú đa dạng. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo số lượng tinh trùng thì làm cho con người chúng ta có thể mất đi khả năng sinh sản.

thói quen xấu

2. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những thói quen hại sức khỏe. Hút thuốc chính là nguyên nhân dẫn đến mắc một số căn bệnh khác nhau từ ung thư cho tới liệt dương. Hút thuốc làm hình thành những mảng bám ở các động mạch ,ngăn cản máu chảy tới dương vật. Khi bạn hút thuốc lá còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng hoạt động của chúng gây ra cho nam giới chứng liệt dương.

3. Ngồi lỳ cả ngày

Đối với những người làm văn phòng trung bình có thời gian ngồi nhiều gấp máy lần so với thời gian đi lại. Cùng với việc bị đau lưng, thói quen ngồi lâu kèm với tăng cân, bị bệnh tim và tiểu đường. Theo như một nghiên cứu ở trên tạp chí y học thì những người ngồi lâu thường có khả năng tử vong cao.

Mặc dù chúng ta duy trì chế độ tập thể dục đều đặn hằng ngày nhưng cũng không thể chống lại được tác động của việc ngồi quá lâu. Nên đứng dậy vài phút sau mỗi giờ sẽ tốt hơn cho sức khỏe .

thói quen xấu

4. Ăn một mình tại bàn làm việc

Theo như một ngiên cứu của Mỹ khi 65% người Mỹ ăn trưa tại bàn làm việc dẫn đến ngồi nhiều và ít tương tác với xã hội. bởi quan hệ cá nhân không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm tăng tỉ lệ mắc bệnh và tử vong .Những người có quan hệ xã hội có thể tăng 50% sống lâu.

thói quen xấu

 

5. Không chú ý đến chuyện ăn

Khi bị stress thì con người càng không chú ý tới việc ăn uống. Trong một nghiên cứu trên tạp chí về tác động của ăn uống với căng thẳng tâm thần. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trí óc phức tạp thì trí óc con người thường chọn những thức ăn kém lành mạnh hơn.

Stress có thể dẫn tới việc khó tiêu hóa như là đầy hơi, đau bụng và táo bón. Trước khi ăn vặt thì bạn hãy hít một hơi thật sâu và bình tĩnh lại .

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục