Sat, 07 / 2017 11:14 AM | noidunghelios

Mụn đầu đen là vấn đề rất nhiều người gặp phải, xong nhiều người cũng chả thể hiểu được nguyên nhân tại sao khiến chúng xuất hiện. Mụn đầu đen khiến cho chị em đôi khi cảm thấy tự ti với làn da của mình. Vậy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính làm xuất […]

Mụn đầu đen là vấn đề rất nhiều người gặp phải, xong nhiều người cũng chả thể hiểu được nguyên nhân tại sao khiến chúng xuất hiện. Mụn đầu đen khiến cho chị em đôi khi cảm thấy tự ti với làn da của mình. Vậy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính làm xuất hiện những đám mụn đầu đen đó là gì nhé.

Một chút hiểu biết về tình trạng mụn đầu đen

Mụn đầu đen hay còn gọi là mụn chứng cá. Những đốm mụn này thường tạo thành những đám ở vùng mũi hoặc vùng dưới cặm hoặc bên hai vành mũi. Hiện tượng mụn đầu đen được hình thành trước khi lỗ chân lông vị nhiễm khuẩn. Ban đầu mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn nhọt sau đó khi chín dần thành mụn đầu đen.

Thì ra đây chính là nguyên nhân khiến mụn đầu đen xuất hiện liên tục

Lứa tuổi dậy thì sẽ là lúc thường gặp hiện tượng mụn đầu đen. Đây là lứa tuổi phổ biến khi mức độ hormone cao và kích thích các tuyến bã nhờ sản xuất ra nhiều chất nhờn. Hiện tượng nhờn ra nhiều gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông. Khi lượng dầu đó tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành màu đen. Lâu dần thì chúng sẽ thành những mụn đầu đen.

Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến các đốm mụn đầu đen xuất hiện nhiều đến thế?

Không rửa mặt thường xuyên

Giai đoạn tuổi dậy thì thường trẻ bắt đầu xuất hiện nhiều mụn đầu đen, nguyên nhân chính là do bạn chưa có thói quen chăm sóc da và không chịu rửa mặt thường xuyên.

Da lúc này ra nhiều nhờn, hơn thế lượng nhờn đó không được làm sạch và dẫn bít tắc lỗ chân lông và tạo mụn. Vì thế các bạn cần quan tâm và chăm sóc đến làn da của mình bằng cách sử dụng sữa rửa mặt hai lần một ngày sáng và tối trước khi đi ngủ. Làn da sẽ được làm sạch nhẹ nhàng và hạn chế việc hình thành mụn đầu đen đấy nhé.

Thì ra đây chính là nguyên nhân khiến mụn đầu đen xuất hiện liên tục

Thời kì mang thai cũng là nguyên nhân gây mụn đầu đen

Với chị em phụ nữ thì nguyên nhân mục đầu đen cũng có thể là do thời kỳ mang thai tạo nên đấy nhé. Giai đoạn mang thai là lúc da có sản sinh ra một loại hormone kích thích việc sản suất lượng dầu thừa cho làn da  đồng thời androgen hoạt động mạnh mẽ khiến cho các lỗ chân lông bít tắc và xuất hiện các đốm mụn đầu đen.

Vi khuẩn

Một trong số các nguyên nhân gây ra mụn trứng cá đó chính là do vi khuẩn tạo nên. Khi da bạn bị nhiễm khuẩn do bụi bẩn thì sẽ có hiện tượng viêm sau đó sưng tấy và rồi những mụn đầu đen.

Hơn thế, nếu tình trạng bạn căng thẳng nhiều quá cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng mụn đầu đen đấy nhé.

Mỹ phẩm

Thì ra đây chính là nguyên nhân khiến mụn đầu đen xuất hiện liên tục

Ngoài công dụng làm đẹp thì đôi khi mỹ phẩm cũng chính là nguyên nhân khiến da bạn xuất hiện những đốm mụn đầu đen xấu xí đấy nhé. Những loại mỹ phẩm kém chất lượng và không an toàn không chỉ làm mọc mụn mà còn khiến cho da trở nên tệ hơn đấy nhé.

Rượu và  caffeine

Những chất kích thích như rượu và café chẳng phải là chất kích thích tốt cho sức khỏe bạn đâu nhé. Chúng chính là nguyên nhân hủy hoại làn da của bạn đấy đặc biệt khiến cho các tuyến bã nhờ tiết ra mạnh hơn và gây hiện tượng bít tắc lỗ chân lông.

Hút thuốc

Thì ra đây chính là nguyên nhân khiến mụn đầu đen xuất hiện liên tục

Bạn hãy từ bỏ ngay thói quen hút thuốc lá nếu như không muốn làn da của bạn gặp tình trạng mụn đầu đen. Khói thuốc lá chứa hắc tín khối và các hóa chất gây hại cho làn da của bạn bởi thế ở đâu có khói thuốc bạn cần tránh xa nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục