Tết đến xuân sang người người đi trẩy hội. Trong những ngày đầu năm này một trong những lễ hôi mà các bạn đừng nên bỏ qua đó là hội Chùa Hương ở Mỹ Đức, Hà Nội. Khi đến đây các bạn nên thưởng thức các đặc sản Chùa Hương nào đặc sắc nhất? Chùa […]
Tết đến xuân sang người người đi trẩy hội. Trong những ngày đầu năm này một trong những lễ hôi mà các bạn đừng nên bỏ qua đó là hội Chùa Hương ở Mỹ Đức, Hà Nội. Khi đến đây các bạn nên thưởng thức các đặc sản Chùa Hương nào đặc sắc nhất?
Chùa Hương hay còn gọi là Đệ nhất danh lam thắng cảnh được rất nhiều người lựa chọn để du xuân ngày đầu năm. Nếu có dịp đến đây các bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản chùa Hương dưới đây nhé:
Chè củ mài
Củ mài là một trong những loại củ rất quen thuộc của vùng đồi núi Hương Sơn. Thay vì sử dụng củ mài một cách thông thường người ta đã chế biến nó thành bánh củ mài, chè củ mài rất hấp dẫn. Theo đó, chè củ mài có vị rất thanh mát trên bát chè thường được kèm thêm 1 số lát củ mài thái mỏng. Trong những người thời tiết oi bức mà được ăn 1 bát chè củ mài thật sự rất hấp dẫn.
Rau sắng
Rau sắng là một loại rau nghe tên rất lạ nhưng lại là đặc sản nổi tiếng của chùa Hương. Loại rau này còn được gọi với cái tên rau mì chính, rau ngót rừng…Rau sắng có vị ngon, ngọt, mát mềm thường được sử dụng nấu chung với thịt, cá, tôm…Tuy nhiên, với những người sành ăn thì họ chỉ nấu rau sắng với chút muối suông là ngon nhất. Nấu như vậy sẽ giữ được nguyên mùi vị của rau.
Bánh củ mài
Đây là loại bánh mới được chế biến tại hội chùa Hương. Loại bánh này không chỉ có nguyên liệu chính là củ mài mà còn có thêm ngũ cốc nữa. Bánh có màu nâu nhạt, vị thơm ngon, giòn tan. Đặc biệt loại bánh này được chế biến ngay trước mắt bạn có thể quan sát toàn bộ quá trình mà không lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Về hương vị bánh này ngọt nhẹ, thơm giòn rất dễ ăn.
Mơ chùa Hương
Mơ chùa Hương được xem là đặc sản thơm ngon nức tiếng. Chỉ cần đi qua suối Yến là du khách có thể ngắm nhìn những vườn mơ trĩu quả hai ven đường. Mơ chùa Hương vốn nổi tiếng với vị chua dịu, cùi dày, hạt nhỏ, quả căng mặng. Dùng để ngâm nước, làm mứt đều rất ngon.
Chè lam
Chè lam được làm ở nhiều nơi nhưng tại chùa Hương thì chè lam lại có hương vị thơm ngon đặc biệt. Chè lam được làm từ bột nếp cái hoa vàng, gừng tươi, bột quế, lạc rang. Khi chế biến lên có hương vị thơm ngon của bột nếp, nồng ấm của gừng tươi và quế. Hương vị ngọt vừa của đường mía chắc chắn sẽ làm bạn yêu thích. Khi ăn chè lam các bạn đừng quên thưởng thức với 1 chén nước chè mạn pha hơi đặc vị ngọt đắng xen kẽ sẽ kích thích vị giác tốt hơn.
Chùa Hương được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất động khi đến đây các bạn không chỉ có cơ hội ngắm cảnh mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn. Nếu có cơ hội đến với vùng đất này các bạn đừng quên thưởng thức các đặc sản Chùa Hương trên đây nhé.