Thu, 04 / 2014 6:47 AM | helios

Cuối tuần trước, cuộc thi làm bánh Pizza với quy mô quốc tế diễn ra ở Parma, Italy. Giải thưởng được trao cho đầu bếp Johnny Di Francesco, 36 tuổi đến từ Australia. Với kết quả chung cuộc này, nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ khi quê hương của chiếc bánh pizza – […]

Cuối tuần trước, cuộc thi làm bánh Pizza với quy mô quốc tế diễn ra ở Parma, Italy. Giải thưởng được trao cho đầu bếp Johnny Di Francesco, 36 tuổi đến từ Australia. Với kết quả chung cuộc này, nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ khi quê hương của chiếc bánh pizza – Italy – lại không giành được kết quả cao nhất.

Để giành giải nhất, Di Francesco phải đánh bại 600 đối thủ lão luyện đến từ 35 quốc gia khác nhau. Chiếc bánh người đầu bếp này làm là pizza margherita nổi tiếng. Trước khi đến với cuộc thi, chàng trai 36 tuổi đang là chủ một cửa hàng nhỏ ở ngoại ô Melbourne, Australia. Và giờ đây, nó đang trở thành một trong những điểm đến pizza nổi tiếng nhất nhì thế giới.

1-1934-1397621915.png

Chân dung 'Vua pizza' năm nay. Ảnh: CNN.

"Đây là một điều thật tuyệt vời. Chân thành mà nói, tôi chỉ định đến Naples để làm những điều mình thích. Tôi không nghĩ mình có thể tạo nên được một sự khuấy động như thế này", người chiến thắng thể hiện niềm vui trên CNN.

"Nhiều người nghĩ làm một chiếc pizza margherita rất đơn giản. Nhưng nó là một trong những loại piazza khó làm nhất", Di Francesco nói với trang Good Food ở quê nhà.

-> Xem thêm về các chương trình dậy thanh nhạc và học hát chuyên nghiệp tại Sao Việt – Hà Nội

5209-xl-1515-1397622103.jpg

Nhà hàng của Di Francesco. Ảnh: 400gradi.

Thành phần làm nên chiếc pizza margherita năm nay cũng được yêu cầu nghiêm ngặt. Người dự thi chỉ có thể sử dụng một số thành phần để làm nhân bánh như cà chua bóc vỏ, pho mát mozzarella, tỏi, dầu ô liu, muối và lá húng quế tươi.

Di Francesco cho biết anh làm bánh pizza từ năm 12 tuổi và học làm bánh ở Naples, Italy. Anh cũng tự hào nhận mình là một thợ làm bánh truyền thống và cam kết sẽ không tăng giá bánh tại quê nhà sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi này.

2-6253-1397621915.jpg

Pizza margherita. Ảnh: Wiki.

"Giá của mỗi chiếc pizza sẽ vẫn là 19 USD tại cửa hàng của tôi. Sẽ không có sự tăng giá", "Vua" pizza của năm nay cho biết.

Người về thứ nhì trong cuộc thi làm bánh pizza năm nay là đầu bếp Julius Scialpi đến từ Italy.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục