Sat, 03 / 2018 10:19 AM | helios

Mấy ngày hôm nay trên mạng xã hội đang chia sẻ rần rần về câu chuyện của một sản phụ ở Hưng Yên tự sinh con tại nhà, không căt dây rốn, không tiêm phòng. Nhiều bà mẹ trầm trồ thán phục về sự dũng cảm của bà mẹ này. Tuy nhiên, các bạn cần […]

Mấy ngày hôm nay trên mạng xã hội đang chia sẻ rần rần về câu chuyện của một sản phụ ở Hưng Yên tự sinh con tại nhà, không căt dây rốn, không tiêm phòng. Nhiều bà mẹ trầm trồ thán phục về sự dũng cảm của bà mẹ này. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý việc sinh đẻ thuận tự nhiên tại nhà là quá nguy hiểm do có thể gặp các biến chứng dưới đây.

Sinh thường luôn được khuyến khích là cách sinh tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên việc sinh đẻ lâu nay luôn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm do đó, các bạn không nên sinh đẻ thuận tự nhiên tại nhà.

Sinh đẻ thuận tự nhiên quá nguy hiểm với những biến chứng có thể xảy ra

Rách âm đạo

Rách âm đạo được xem là hiện tượng trong quá trình vận động sinh nở vùng da ở đáy chậu vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục bị rách ra. Theo thống kê có đến 95% các bà mẹ sinh thường gặp tình trạng rách âm đạo. Thông thường nếu sinh ở bệnh viện nếu âm đạo không may bị rách thì bác sĩ có thể giúp mẹ khâu lại làm liền da như thường. Nhưng nếu sinh ở nhà thì bạn rất khó có thể khâu lại được ngay, phần âm đạo bị rách có nguy cơ bị nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng.

Suy thai

Hiện tượng suy thai cũng rất hay thường gặp trong sinh thường. Lúc này bạn sẽ thấy nhịp tim của thai nhị đột ngột bị giảm. Đầu bé lúc này thì đã rơi xuống cổ tử cung đã mở hoàn toàn. Nếu mẹ không rặn được ngay ra mà yếu sức sẽ khiến cho con đối mặt với nguy cơ ngạt thở nguy hiểm đến tính mạng.

Sinh đẻ thuận tự nhiên quá nguy hiểm với những biến chứng có thể xảy ra

Thai nhi ngôi mông

Thai nhi có ngôi mông là trường hợp bào thai nằm trong tử cung nhưng đầu lại ở bên trên mông ở phía dưới cổ tử cung. Thai nhi không xoay ngôi theo thuận tự nhiên nên sinh thường đặc biệt khó khăn và gây nhiều biến chứng. Khi xác định ngôi mông thì các bác sĩ chỉ có cách là mổ lấy thai là an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Nhau tiền đạo

Nhau tiền đạo cũng là một biến chứng hay thường gặp. Đây là hiện tượng nhau bám thấp và bất thường khi một phần hoặc toàn bộ bánh nhau nằm vắt ngang cổ tử cung. Nếu như trường hợp bình thường nhau phải bám cao hơn trên thành tử cung người mẹ mới tốt. Nếu nhau không tự co lên thì đến ngày sinh nở bác sĩ phải tiến hành mổ lấy thai để đảm bảo sức khỏe.

Sinh đẻ thuận tự nhiên quá nguy hiểm với những biến chứng có thể xảy ra

Thai nhi sặc nước ối và phân su

Nhiều trường hợp mẹ chuyển dạ quá lâu mà chưa đẻ được mà con trong bụng lại không may hít phải phân su và nước ối thì rất nguy hiểm. Biến chứng này có thể gây tắc nghẽn đường thở ảnh hưởng về các biến chứng hệ hô hấp khác nhau.

Sinh đẻ thuận tự nhiên hiện đang là hình thức được nhiều nhà khoa học khuyến cáo các bà mẹ. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng cho cả mẹ bầu và thai nhi khi chuyển dạ cần đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Vì nơi đây các bác sĩ mới có đủ trình độ chuyên môn cũng như trang thiết bị để xử lý các vấn đề khi phát sinh.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục