Wed, 05 / 2018 9:59 AM | helios

Phở là món ăn truyền thống của người Việt được phổ biến trên nhiều nơi trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem món phở Việt được biến tấu cả hình thức lẫn nội dung trên đất Mỹ như thế nào nhé! Món phở đã trở thành món ăn ưa thích của […]

Phở là món ăn truyền thống của người Việt được phổ biến trên nhiều nơi trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem món phở Việt được biến tấu cả hình thức lẫn nội dung trên đất Mỹ như thế nào nhé!

Món phở đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều thực khách trên toàn thế giới. Ở mỗi quốc gia khác nhau món phở lại có những biến tấu mới cho phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây. Dưới đây là một số những món phở Việt được biến tấu trên đất Mỹ cho các bạn tham khảo:

Sang Mỹ xem phở Việt biến tấu thành những món ăn đặc sắc như thế nào?

Phở khổng lồ

Món phở khổng lồ được bán ở quán ở Đồng Tháp ở Seattle. Món phở này là thử thách đối với người ăn. Bạn sẽ có một bát phở khổng lồ với 4 lít nước dùng, 1,8kg bánh phở và 1,8kg thịt bò. Người tham dự sẽ chỉ có 1 tiếng rưỡi để có thể ăn hết bát phở trị giá 40USD này. Nếu bạn ăn hết sẽ được vinh danh ở quán và nhận được phần thưởng 100USD mà không phải trả tiền phở.

Sang Mỹ xem phở Việt biến tấu thành những món ăn đặc sắc như thế nào?

Phở Tôm hùm

Món phở Việt đã được biến tấu trở nên sang chảnh hơn khi kết hợp với tôm hùm. Nước dùng của phở được ninh từ xương và thịt bò để tạo vị ngọt thanh. Tôm hùm được xẻ đôi đem ướp gia vị, tẩm bột và rán qua. Bánh phở được chan nước dùng thơm ngon thêm tôm hùm ngọt thịt với rau thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ làm các thực khách cảm thấy thích thú.

Sang Mỹ xem phở Việt biến tấu thành những món ăn đặc sắc như thế nào?

Phở biến tấu burrito và taco

Món phở biến tấu độc đáo này hiện đang được bán tại rất nhiều nơi trên nước Mỹ. Nguyên liệu làm phở bao gồm bánh phở, thịt bò, giá đỗ, rau thơm, hành…được gói vào trong một chiếc vỏ bánh burrito và cuộn lại. Bánh được cắt đôi cho dễ thưởng thức. Một số quán còn cho bạn thêm nước dùng phở để ăn ngon hơn.

Sang Mỹ xem phở Việt biến tấu thành những món ăn đặc sắc như thế nào?

Phở Taco cũng là món ăn được chế biến gần giống burrito nhưng thay bằng lớp vỏ bánh taco và không được cuộn lại. Thực khách có thể lựa chọn 2 loại nhân thịt gà và thịt bò với nhiều loại rau ăn kèm. Nhiều người đánh giá món ăn này khá hấp dẫn có một chút kỳ lạ nhưng vẫn rất vừa miệng.

Sang Mỹ xem phở Việt biến tấu thành những món ăn đặc sắc như thế nào?

Phở sandwich

Phiên bản phở sandwich này cho bạn một khái niệm mới hoàn toàn về phở Việt. Nguyên liệu bao gồm thịt bò, rau thơm, hành, bánh phở…Tất cả được cho vào bên trong vỏ bánh mỳ cuộn lại với một chút nước sốt cho đậm vị. Khi thưởng thức được ăn lèm với một bát nước dùng phở truyền thống. Có vẻ như món ăn này không khác với món bánh mì điểm xuyết thêm bánh phở và hơn hết là một món ăn có thể mang từ phở trong tên mà thôi.

Nếu có thời gian ghé thăm Mỹ các bạn đừng quên thưởng thức những món phở Việt được biến tấu độc đáo như trên nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục