Sun, 01 / 2019 11:41 AM | helios

Tết đã đến nhu cầu mua quà biếu cho bố mẹ, ông bà của người tiêu dùng là rất lớn. Một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn đó là các loại sâm để tẩm bổ sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi phân biệt tác dụng của 3 loại sâm phổ biến […]

Tết đã đến nhu cầu mua quà biếu cho bố mẹ, ông bà của người tiêu dùng là rất lớn. Một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn đó là các loại sâm để tẩm bổ sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi phân biệt tác dụng của 3 loại sâm phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Hồng sâm, bạch sâm, hắc sâm là 3 loại sâm phổ biến được sử dụng bồi bổ cơ thể. Mỗi loại sâm đều có đặc điểm và tác dụng khác nhau. Nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn tác dụng của các loại sâm đó:

Bạch sâm

Bạch sâm la loại nhân sâm được khai thác và chế biến khá đơn giản không phải trải qua quá trình bào chế đặc biệt nào. Bạch sâm sau khi được thu hoạch sẽ được đem đi rửa sạch, nhúng vào nước sôi vài phút rồi đem đi tẩm đường vài ngày mới phơi sấy khô ở nhiệt độ không qua 600 độ C.

Sau khi chế biến, bạch sâm có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp và có mùi thơm, vị ngọt mát đặc trưng. Bạch sâm thường được sử dụng bằng cách đem đi hấp cách thủy với mật ong. Hoặc có thể nấu súp hay đem đi ngâm rượu đều rất tốt. Loại thảo dược này chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu, đau bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Hồng sâm

Hồng sâm là loại nhân sâm đã được chọn lọc và phân loại sau khi thu hoạch. Những củ sâm này mập mạp và tươi tốt. Nó sẽ được đem đi hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước trong củ sâm chỉ còn dưới 15%. Củ sâm dược đem đi ép khô lúc này ruột củ sâm sẽ có màu hồng đỏ và mùi thơm, vị ngọt hơi đắng nên được gọi là hồng sâm.

Nghiên cứu đã cho thấy hồng sâm sau khi chế biến có hàng lượng ginsenoside cao hơn gấp 3 lần so với nhân sâm thường. Hồng sâm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là khả năng ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.

Hắc sâm

Hắc sâm là những củ nhân sâm 6 năm tuổi được chọn lọc rất kỹ càng. Loại sâm này sẽ trải qua quá trình hấp sấy liên tục trong vòng 5 ngày và lặp đi lặp lại 9 lần cùng các thảo dược quý.  Nhân sâm sẽ chuyển từ màu trắng, đỏ sẫm sang đen.

Hắc sâm được xem là sản phẩm mang tính đột phá trong công nghệ sản xuất sâm của Hàn Quốc. Hàm lượng ginsenoside được gia tăng từ 10 đến 30 lần và có nhiều hoạt chất khác tốt cho sức khỏe. Hắc sâm có tác dụng tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng cường trí nhớ, phòng chống ung thư…

Trên đây là giá trị của 3 loại nhâm sâm Hàn Quốc đang được bán rất nhiều trên thị trường. Các bạn có thể dựa vào yêu cầu mà mua loại thích hợp nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục