Sat, 01 / 2018 9:23 AM | helios

Trên thực tế hàng ngày chúng ta có những thói quen lặp đi lặp lại tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh có những thói quen chết người vẫn đang tàn phá cơ thể bạn hàng ngày. Sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều vào chế độ sinh hoạt […]

Trên thực tế hàng ngày chúng ta có những thói quen lặp đi lặp lại tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh có những thói quen chết người vẫn đang tàn phá cơ thể bạn hàng ngày.

Sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều vào chế độ sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn vẫn đang duy trì những thói quen chết người dưới đây cần bỏ ngay nhé!

Sử dụng hộp nhựa không an toàn trữ thức ăn

Việc sử dụng hộp nhựa để trữ thức ăn được xem là một trong những việc quen thuộc hàng ngày của các bà nội trợ. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo các bạn nên sử dụng loại nhựa an toàn. Vì các hộp nhựa chứa hóa chất BPA là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị rối loạn nội tiết khó giảm cân. Vì vậy trước khi cho đồ ăn vào hộp nhựa bạn hãy kiểm tra kỹ hộp xem có an toàn không nhé.

Mang thiết bị điện tử lên giường ngủ

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại, máy tính bảng trước lúc đi ngủ hoặc sau khi thức giấc. Tuy nhiên thói quen này cực kỳ hạ nên bạn cần phải bỏ gấp. Thứ nhất khi sử dụng điện thoại ipad trong môi trường thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn.

Thứ hai một lượng hormone gọi là melatonin có tác dụng điều hòa giấc ngủ hay được sản sinh ra vào ban đêm nhưng dưới tác động của ánh sáng điện thoại có thể làm giảm mức sản sinh ra melatonin và có thể gây mất ngủ.

Thứ ba sóng điện từ từ các thiết bị này phát ra cũng gây ảnh hưởng đến não bộ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng dễ mất ngủ.

Nhịn ăn

Nhiều người có xu hướng nhin ăn hoặc bỏ bữa để hy vọng giảm được cân. Tuy nhiên, bạn có biết làm như vậy chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe của các bạn mà thôi. Theo các chuyên gia cảnh báo thì việc ăn uống thường xuyên mới là cách tốt nhất để giữ mức năng lượng ổn định và sự trao đổi chất diễn ra được ốt nhất. Nên khi bạn nhịn ăn thì việc này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và làm cho bạn mệt mỏi và cáu kỉnh chứ không làm giảm được cân đâu.

Uống thức uống nhiều calo

Việc bắt đầu một ngày mới bằng một ly ca cao hay chocolate nóng có thể  giúp bạn cảm thấy mùa đông ấm áp hơn. Nhưng điều này lại có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Vì lượng đường, calo dư thừa trong thức uống này sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ thừa cân và mắc các bệnh tiểu đường khác. Vì thế các bác sĩ cũng trực tiếp đưa ra lời khuyên thay vì đồ uống có đường sáng ra bạn nên uống cafe đen hay nước lọc để thanh lọc cơ thể.

Từ lâu nay có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Nên nếu bạn vẫn còn đang giữ một số thói quen này cần thay đổi ngay để giữ sức khỏe lâu dài. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay với một chế độ dinh dưỡng khoa học, thể dục thể thao điều độ nhé!

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục