Sat, 11 / 2015 10:11 AM | helios

Ăn sữa chua là thói quen tốt cho sức khỏe, bởi đây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, giúp đẹp da và có lợi cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, sẽ là "lợi bất cập hại" nếu bạn ăn sữa chua không đúng cách. Dưới đây là một số sai lầm bạn […]

Ăn sữa chua là thói quen tốt cho sức khỏe, bởi đây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, giúp đẹp da và có lợi cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, sẽ là "lợi bất cập hại" nếu bạn ăn sữa chua không đúng cách.

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi ăn sữa chua:

1. Ăn sữa chua khi bụng đói

sai-lam-khi-an-sua-chua1

Đây là một trong những thói quen sai lầm mà nhiều người mắc phải. Khi bạn đang đói cũng là lúc dịch axit trong dạ dày đang ở mức cao, chúng sẽ tiêu diệt hết các lợi khuẩn có trong sữa chua. Như vậy, việc ăn sữa chua không những không mang lại lợi ích gì mà còn ó hại cho hệ tiêu hóa.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp điều dưỡng đi học ngay buổi tối tại khu vực Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1-2 tiếng, lúc này dịch dạ dày đã được pha loãng, axit trong dạ dày có thể khiến vi khuẩn và axit lactic trong sữa chua tăng lên, nhờ đó, công dụng tuyệt vời của sữa chua đối với hệ tiêu hóa cũng được phát huy.

2. Để sữa chua trên ngăn đá

Rất nhiều người có sở thích ăn sữa chua đã đông thành đá, hoặc đôi khi nghĩ rằng cho vào ngắn đá sẽ bảo quản sữa chua tốt hơn. Trên thực tế, hành động này đã khiến nhiều lợi khuẩn trong sữa chua bị triệt tiêu, làm giảm giá trị dĩnh dưỡng của thực phẩm này.

3. Ăn càng nhiều càng tốt

sai-lam-khi-an-sua-chua

Sữa chua vừa ngon lại vừa bổ, nên nhiều người đặc biệt tích ăn sữa chua, thậm hcis còn cho rằng càng ăn nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm hết sức sai lầm.

Mọi thứ đều cần có mức độ phù hợp, bất kể thứ gì "quá" thì đều không tốt. Theo đó, ăn quá nhiều sữa chua khiến dịch vị tăng cao, làm ảnh hưởng tới hoạt động của các enzym tiêu hóa và niêm mạc dạ dày.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục