Sun, 09 / 2019 9:23 PM | helios

Thận là một trong những bộ phận quan trọng giúp lọc bỏ các chất cặn bã trong cơ thể con người đưa ra ngoài. Do đó để tăng cường sức khỏe cho thận, các bạn nên chọn những loại thực phẩm dưới đây. Những loại thực phẩm dưới đây không chỉ bổ dưỡng mà còn […]

Thận là một trong những bộ phận quan trọng giúp lọc bỏ các chất cặn bã trong cơ thể con người đưa ra ngoài. Do đó để tăng cường sức khỏe cho thận, các bạn nên chọn những loại thực phẩm dưới đây.

Những loại thực phẩm dưới đây không chỉ bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe của thận.

Bắp cải

Bắp cải có chứa các hợp chất hóa học có thể phá vỡ các gốc tự do trong cơ thể người. Từ đó giúp chông ung thư và hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch. Bắp cải là thực phẩm rẻ tiền nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bắp cải giàu vitamin K và C, chất xơ, vitamin B6 và acid folic.

Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng làm gia vị phổ biến. Hành tây có đầy đủ các chất như flavonoid có tác dụng ngăn ngừa sự lắng đọng của chất béo trong mạch máu.

Chất quercetin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Bảo vệ cho cơ thể chống nhiều dạng ung thư khác nhau.

Quả anh đào

Quả anh đào chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng hợp chất phytochemical giúp bảo vệ trái tim của bạn. Nếu bạn ăn anh đào hàng ngày có thể giúp cơ thể chống viêm. Ánh đào tươi hoặc bánh anh đào sẽ tạo ra những món ăn tráng miệng ngon không cưỡng nổi.

Gừng

Gừng được xem là một dược liệu  được sử dụng phổ biến trong chữa bệnh cho con người từ xa xưa. Người ta có thể sử dụng gừng ở các dạng như: nướng, xay, bột gừng thêm vào món xào nấu hay nước ép đều tốt. Thực phẩm này có tác dụng tốt trong việc làm sạch thận đồng thời làm giảm buồn nôn, giảm đau, say tày xe, chán ăn…

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe của thận, bởi vì loại ớt này có nồng độ kali thấp. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ.

Ớt chuông cũng chứa các chất chống oxy hóa như lycopene, giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Có thể trộn ớt chuông đỏ vào cá ngừ hay salad gà hoặc ăn sống.

Súp lơ

Một siêu phẩm thân thiện với thận là súp lơ. Loại rau họ cải này mang lại nhiều vitamin C, cùng với folate và chất xơ. Ngoài ra nó có chứa các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại. Súp lơ có thể ăn sống hoặc chần lên rồi cho vào món salad. Súp lơ hấp hoặc luộc cũng là một món ăn tuyệt vời.

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày thực sự tốt cho sức khỏe. Chất xơ và chống viêm có trong táo làm giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư.

Nho đỏ

Nho đỏ cung cấp nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ thận. Ngoài ra, nho đỏ có hàm lượng resveratrol cao có lợi cho thận và phòng chống bệnh tiểu đường.

Dứa

Dứa chứa ít kali, hỗ trợ tiêu sỏi. Cách đơn giản nhất là ăn dứa chín hoặc ép dứa lấy nước uống. Trong dứa còn có vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ… rất tốt cho sức khỏe.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục