Mon, 02 / 2020 10:56 AM | helios

Trong năm có khá nhiều ngày nghỉ lễ và đương nhiên , ứng với việc thời tiết quá nóng. Đa số gia đình đi du lịch trong đó không thiếu những gia đình có con nhỏ. Việc cho bé đi cùng cũng là điều tốt , nhưng bạn phải dự phòng cho bé một số […]

Trong năm có khá nhiều ngày nghỉ lễ và đương nhiên , ứng với việc thời tiết quá nóng. Đa số gia đình đi du lịch trong đó không thiếu những gia đình có con nhỏ. Việc cho bé đi cùng cũng là điều tốt , nhưng bạn phải dự phòng cho bé một số loại thuốc cần thiết.

Ngã

Thường khi du lịch hoặc nghỉ lễ là dịp các gia đình gặp nhau. Các bé cũng vậy. Chuyện các bé chơi đùa , chạy nhảy với nhau là chuyện bình thường và ngã cũng là chuyện thường thấy.

Nếu ngã bình thường thì không sao. Nhưng nếu có tổn thương như: sướt da, chảy máu, vào vật cứng .. chúng ta nên vệ sinh cho bé và cầm máu nếu chảy máu.

Cần chuẩn bị: băng dán miếng nhỏ, gạc , nước muối sinh lý để vệ sinh, bông cồn.

Dị ứng

Việc bé di chuyển đến một môi trường mới nhất là bé có cơ địa dị ứng khi đi dạo, ngủ, check in ở chỗ có dị nguyên rất dễ bị dị ứng.

Cần chuẩn bị một loại kháng dị ứng như : Aerius( siro cho dễ sử dụng).

Tiêu hóa

Thời tiết quá nóng kèm theo thay đổi thức ăn khi đi du lịch khiến tình trạng rối loạn tiêu hoá không những ở người lớn mà ở bé tương đối nhiều. Bạn lên dự phòng :

Cần chuẩn bị men vi sinh chuẩn: bé chớm đi ngoài cho bé uống , bé sôi bụng cho bé uống (Entergemina)

Sốt

Thời tiết nóng kết hợp với bé vận động hò hét quá nhiều. Tối đến thường ấm đầu hoặc sốt. Bạn lên dự phòng thuốc hạ sốt (paracetamol là ổn nhất). Orezol để bù nước cho bé.

Sổ mũi – ngạt mũi

Nhiều bé sổ mũi, ngạt mũi khi đi du lịch (do môi trường, di chuyển oto, điều hoà )

Bạn nên dự phòng :

– Dụng cụ rửa mũi cho bé. Một lọ nước muối sinh lý để nhỏ hút mũi. Dụng cụ hút mũi ở bé nhỏ.

– Một lọ dầu tràm. Phòng khi bé chớm sổ mũi ngạt mũi thì xông mũi, và cho bé hít.

– Bé trên 1 tuổi có thể dự phòng thêm xịt co mạch như ottrivin 0,05.

Ho

Bạn nên dự phòng một loại siro ho tốt nhất tại nhà. Chớm ho cho bé dùng tránh để bé ho nhiều dẫn tới khàn giọng, viêm thanh quản ….

Viêm họng

Việc bé hò hét chơi đùa, uống nước lạnh. Nhiều bé bị. Dự phòng trước xịt họng. Bé chớm viêm là xịt.

Kháng sinh, kháng viêm

Thực ra bé mới chớm bị mà mình xử lý luôn cũng không nhất thiết dự phòng kháng sinh. Còn nhiều bé cơ địa hay bị viêm họng, viêm hô hấp trên các mẹ cũng có thể dự phòng một số kháng sinh thông dụng như augmentin, zytomack , klacid hoặc một số kháng viêm như @choay . Nhưng khi dùng nên hỏi ý kiến Bác sĩ.

Lưu ý: Khi đến du lịch ở một nơi mới, chú ý dự phòng mũ rộng vành khi ra ngoài, để ý dụng cụ trong phòng có thể gây nguy hiểm cho bé : điện , nước nóng… Và hãy chú tâm đến bé khi ở chỗ đông người nhất là khu du lịch.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục