Sun, 11 / 2016 2:57 AM | helios

Du học Hàn Quốc hiện đang là những mục tiêu được nhiều bạn học sinh lựa chọn, không chỉ vậy du học Hàn Quốc còn là mong muốn của nhiều bậc cha mẹ. Du học Hàn Quốc đang là vấn đề khúc mắc của rất nhiều bạn, với một số lời khuyên sau đây hi […]

Du học Hàn Quốc hiện đang là những mục tiêu được nhiều bạn học sinh lựa chọn, không chỉ vậy du học Hàn Quốc còn là mong muốn của nhiều bậc cha mẹ.

Du học Hàn Quốc đang là vấn đề khúc mắc của rất nhiều bạn, với một số lời khuyên sau đây hi vọng bạn sẽ có đầy đủ hành trang và kiến thức cho mình để đáp ứng được nhu cầu ở môi trường du học.

1. Chọn trường khi du học Hàn Quốc

Các bạn nên chọn những trường đại học ở Seoul bởi vì tại đây các trường đều chất lượng giáo dục tốt hơn so với các trường khác. Dù vậy nền giáo dục ở Hàn Quốc rất phát triển và các trường đều phải đảm bảo được chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn, và được quản lý rất chặt chẽ.

Ngoài tiêu chuẩn về chất lượng thì học phí và chi phí sinh hoạt cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm rất lớn. Nhìn chung học phí ở Hàn Quốc dao động khoảng 4.000 đến 6.000 USD một năm, chưa kể chi phí sinh hoạt và học phí học chuyên nghành.

Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết cho bạn

2. Cách giành học bổng khi du học Hàn Quốc

Học bổng luôn là niềm ao ước của tất cả học sinh, sinh viên và du học sinh cũng vậy. Với các trường đại học đang nằm ở vị trí đầu so với tất cả các trường khác ở Seoul thì tỉ lệ bạn giành được học bổng sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn sẽ phải cạnh tranh rất lớn giữa các bạn du học sinh nước khác nữa.

Và ở Seoul các trường đại học thì điều kiện để nhận được học bổng sẽ cao hơn so với các trường ở nơi khác. Đây cũng được coi là cơ hội để các bạn cọ sát tri thức nâng cao óc tìm tòi sáng tạo và tập trung cố gắng hết mình.

Với những trường đại học ở tỉnh khác để nhằm thu hút các du học sinh đăng kí học tại đây thì họ đã đưa ra đưa ra rất nhiều chế độ học bổng khác nhau, tỉ lệ cạnh tranh thấp và điều kiện nhận học bổng đa số đều không cao như các trường tại Seoul.

Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết cho bạn

3. Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Đối với các bạn đi du học theo dạng du học việc làm thì chắc chắc việc làm là điều quan trọng và là mối quan tâm lớn nhất, đặc biết là đối với du học sinh Việt Nam. Ngoài việc đem đến cho bạn những trải nghiệm thực tế và giúp bạn rèn luyện thêm khả năng giao tiếp và ngữ pháp tiếng Hàn, nó còn làm giảm bớt đi gánh nặng tài chính cho chính gia đình của bạn.

Tại Seoul thành phố đông dân cư và hiện đại gần như bậc nhất ở Hàn Quốc thì điều dĩ nhiên là bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tại đây so với những thành phố khác. Do đó bạn có thể tự do lựa chọn cho mình một công việc ổn định thu nhập tốt để phục vụ cho cuộc sống của bạn ở nước ngoài.

Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết cho bạn

Tuy nhiên nó cũng gặp phải rất nhiều khó khăn như yêu cầu quá cao về trình độ và kĩ năng đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Vì vậy để tìm kiếm được một công việc tốt và có một mức lương cao quả là một điều rất nan giải.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ tại đây được yêu cầu rất cao chính vì vậy bạn phải người có những kỹ năng cơ bản để có thể đáp ứng được hết các yêu cầu trong công việc. Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định đi du học bởi vì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi làm du học sinh và hơn hết là bạn cũng phải nên biết về tiềm lực kinh tế của gia đình mình, vì du học tốn rất nhiều tiền bạc của bố mẹ bạn.

Hy vọng bài viết này có thể cho bạn hướng suy nghĩ tích cực nhất và chúc bạn có được sự chọn lựa đúng đắn nhất!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục