Fri, 12 / 2016 12:33 AM | helios

Du học ngày nay đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn học sinh chọn lựa, dưới đây là những đặc điểm mà bạn cần phải biết để hoàn thành tốt chuyến du học. 1. Khó khăn khi đi du học Đầu tiên đó là môi trường học tập và sinh hoạt không giống […]

Du học ngày nay đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn học sinh chọn lựa, dưới đây là những đặc điểm mà bạn cần phải biết để hoàn thành tốt chuyến du học.

1. Khó khăn khi đi du học

Đầu tiên đó là môi trường học tập và sinh hoạt không giống với ở Việt Nam do đó trong thời gian đầu sự bỡ ngỡ và lạc long, sự trở ngại về ngôn ngữ văn hóa là điều không thể tránh khỏi. Sẽ có rất nhiều lúc cảm thấy nhớ nhà, nhớ gia đình, các bạn du học sinh sẽ phải tự lo cho mình, tự chăm sóc bản thân thay vì có bố mẹ ở bên cạnh chăm sóc.

Một số đặc điểm khái quát nhất về việc du học cho bạn

Đây là những khó khăn không thể tránh khỏi trong thời gian đầu, thế nhưng cũng là cơ hội để các bạn trưởng thành hơn, độc lập, tự chủ hơn. Các bạn du học sinh nên chuẩn bị tinh thần và kiến thức vững chắc cho mình để có thể học tập làm việc một cách hiệu quả nhất có thể các bạn nhé!

2. Du học với những suy nghĩ sai lầm

Có rất nhiều bạn cho rằng du học là sành điệu và thượng lưu, lấy đó làm mục tiêu cho mình để đi du học. Lại có những bạn đã quen với cuộc sống xa hoa, được bố mẹ bao bọc và không có ý thức được việc du học tốn kém như thế nào. Và còn một số bạn cho rằng du học là được sống tự do thoải mái không bị bố mẹ thúc ép, quản lý.

Ngoài ra, không chỉ các bạn học sinh mà đến các bậc phụ huynh cũng có rất nhiều người đang có một số suy nghĩ lệch lạc, sai lầm về việc du học ví dụ như :

Một số đặc điểm khái quát nhất về việc du học cho bạn

Du học để tìm chỗ học dễ dàng, du học là để đi chơi, đi du lịch, du học là để kiếm tiền, các điều trên cũng chỉ là một nhỏ thôi các bậc làm cha làm mẹ nhé. Đúng là đầu vào của các trường nước ngoài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với ở Việt Nam nhưng nếu muốn học tập có kết quả tốt thì các bạn cần phải thật chăm chỉ và cố gắng. Đi du học cũng sẽ mang lại cơ hội tham quan du lịch cho các bạn du học sinh, tuy nhiên các bạn sẽ chỉ làm lãn phí tiền bạc và lãng phí tuổi trẻ của mình nếu không chú tâm vào việc học.

Ngày nay có rất nhiều bạn đi du học thực tế là để kiếm tiền, điều này không sai nhưng các nước trên thế giới hầu hết đều giới hạn thời gian làm việc ngoài giờ cho các du học sinh là 20h/tuần. Các bạn du học sinh phải điều chỉnh sao cho cân đối giữa thời gian học tập và thời gian làm việc để tránh hậu quả xấu đến việc du học của mình.

3. Du học có lợi ích gì?

Du học là một điều mà không biết bao nhiêu bạn học sinh và bậc phụ huynh mơ ước, thế nhưng nhắc đến du học là bạn cũng phải biết kinh phí bỏ ra để đầu tư là rất lớn. Trước những quyết định du học bạn nên xem xét thật kĩ càng như về tài chính của gia đình, cân nhắc xem sẽ có những lợi ích của việc du học là gì?

Một trong những lợi ích đầu tiên khi đi du học đó chính là bạn được trải nghiệm và cảm nhận rõ ràng nhất cuộc sống, môi trường học tập chất lượng cao, văn minh, năng động và sáng tạo. Bạn sẽ được những kiến thức bổ ích, những tinh hoa văn hóa của các nước phát triển nhằm phát huy tối đa những khả năng vốn có của bản thân.

Một số đặc điểm khái quát nhất về việc du học cho bạn

Thứ hai là bạn có cơ hội, có đủ điều kiện để phát triển bản thân một cách tự do, thỏa sức sáng tạo, cải thiện kĩ năng mềm qua các sự kiện, các hoạt động xã hội, thể thao tại nước đó.

Thứ ba là có được bằng cấp chứng chỉ và được công nhận trên toàn thế giới. Nó cũng là lợi thế đặc biệt cho mỗi du học sinh phát triển sự nghiệp của mình.

Có thể chứng tỏ được tài năng của bản thân thông qua cách sống, quan hệ xã hội, qua đó bạn cũn sẽ trưởng thành lên rất nhiều.

Có cơ hội giao lưu văn hóa, mở mamg tầm kiến thức, có nhiều mối quan hệ với những người bạn quốc tế – cũng chính là người mang lại cho bạn tầm nhìn rộng hơn về thế giới.

Bạn sẽ còn có cơ hội được ở lại là việc, học hỏi tại nơi bạn sinh sống và định cư.

Đó là những lợi ích và cũng là những mục tiêu của bạn khi quyết định đi du học phải không nào? Với những điều trên có thể thấy rằng du học là một quyết định dung đắn và sáng suốt.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục