Sat, 06 / 2016 3:23 PM | helios

Trẻ em là nguồn nhân lực kế cận cho xã hội hiện đại ngày nay, một số bí quyết giúp tăng chiều cao là những bí quyết đã được những bậc làm cha mẹ, những chuyên gia về chăm sóc sức khoẻ cho bé đưa ra. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết […]

Trẻ em là nguồn nhân lực kế cận cho xã hội hiện đại ngày nay, một số bí quyết giúp tăng chiều cao là những bí quyết đã được những bậc làm cha mẹ, những chuyên gia về chăm sóc sức khoẻ cho bé đưa ra. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết này nhé.

1. Quan tâm đến giai đoạn phát triển vàng của bé

Giai đoạn phát triển vàng của bé chính là tuổi dậy thì bé trai 12-18 tuổi và bé gái 10-16 tuổi bởi trong giai đoạn này trẻ từ sau 1 đến 2 năm thì chiều cao tăng hẳn lên 8 đến 10cm khi cơ thể của trẻ được bổ sung đầy đủ nhất khoáng chất giàu dinh dưỡng.

Sau khi kết thúc giai đoạn này chiều cao của bé chỉ tăng lên khoảng 2cm mỗi năm mà thôi. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần biết và lập kế hoạch đầu tư sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ và hơn hết là cần chú trọng hơn nữa vào giai đoạn tiền dậy thì nhằm thúc đẩy chiều cao tốt nhất con mình.

Một số bí quyết giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Quá trình phát triển chiều cao của trẻ được xuất phát từ khi còn trong bào thai và cho đến khi qua tuổi trưởng thành với nữ là hết 23 tuổi và nam là hết 25 tuổi. Ads: Cach tri nam da mat hieu quacách chữa nám tận gốc an toàn tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Ngày nay, không ít các bậc phụ huynh cho rằng chiều cao của bé là do yếu tố di truyền từ bố và mẹ là quan trọng nhất điều này là hoàn toàn sai lầm bởi vì yếu tố này chỉ chiếm 23% trong chiều cao của bé.

Yếu tố quan trọng nhất đó chính là chế độ dinh dưỡng của trẻ – chiếm tới 31% là yếu tố tác động nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao của con người. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến ăn uống của trẻ hàng ngày sao cho phù hợp và có hiệu quả cao nhất.

Một số bí quyết giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Một chế độ dinh dưỡng khoa học chính là cân bằng theo tháp dinh dưỡng, chú tâm đặc biệt đến các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa và các loại rau củ giàu chất kẽm, magie như trong lạc, đỗ, các loại rau cải.

Các mẹ cũng nên hạn chế tối đa các đồ ăn vặt, nước uống có ga và cũng nên kiểm soát các thức ăn chứa nhiều tinh bột và chất béo. Những đồ ăn này có nguy cơ gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi và làm giảm sự phát triển ở sụn và xương khớp của trẻ nhỏ.

Một số bí quyết giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Ngoài ra, muối là gia vị giúp trẻ tăng chiều cao rất hiệu quả mà các bà mẹ cần biết, có thể dùng muối như một thực phẩm chức năng nếu biết cách sử dụng đúng và hợp lý thì trẻ có thể tăng thêm từ 4,9 đến 7,3 cm.

Đặc biệt là vitamin D và MK7 cũng là các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp hấp thu, chuyển hoá các khoáng chất có lợi và xương nhằm tăng độ dẻo dai cho xương và xương dài nhanh hơn.

3. Giúp trẻ có chế độ sinh hoạt hợp lý

Sinh hoạt điều độ cũng là yếu tố giúp trẻ tăng chiều cao một cách triệt để và hiệu quả, có đến 90%  sự phát triển của xương là diễn ra lúc khi các bé đang ngủ (từ 22 – 24h hàng ngày) . Trẻ được ngủ đủ giấc, ngủ sâu lúc đó tuyến yên được sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng.

Một số bí quyết giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Vì vậy các bậc cha mẹ nên quy định và dần dần tạo thói quen cho trẻ một giờ đi ngủ hợp lý, trước khi ngủ trẻ nên uống thêm một cốc sữa để bổ sung vi chất cần thiết cho trẻ. Nên tắt tất cả các bóng điện trong phòng ngủ của bé để tránh gây ức chế đến hormone tăng trưởng của trẻ.

Một số bí quyết giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Ngoài ra, nên cho trẻ rèn luyện thói quen dậy sớm, tập thể dục và các môn thể thao để giúp các xương khớp, sụn hay các cơ săn chắc, dẻo dai hơn nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng của trẻ tốt hơn. Giúp trẻ vui chơi thoải mái và luôn giữ được tinh thần vui tươi cũng là cách giúp trẻ hoàn thiện chiều cao của mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục