Mon, 05 / 2014 8:05 AM | helios

Ngày nay, có rất nhiều kiểu tóc mái được phái đẹp ưa chuộng như mái bằng, mái chạm mi, mái lệch, mái rẽ…. Tuy nhiên với mỗi dáng mặt khác nhau, sẽ chỉ có một hoặc vài kiểu mái nhất định có thể tôn lên hoàn hảo vẻ đẹp của chủ nhân.  1. Mái chạm mi […]

Ngày nay, có rất nhiều kiểu tóc mái được phái đẹp ưa chuộng như mái bằng, mái chạm mi, mái lệch, mái rẽ…. Tuy nhiên với mỗi dáng mặt khác nhau, sẽ chỉ có một hoặc vài kiểu mái nhất định có thể tôn lên hoàn hảo vẻ đẹp của chủ nhân. 

1. Mái chạm mi

Đây là kiểu mái không quá cầu kỳ trong việc cắt tỉa và tạo kiểu. Đơn giản chỉ là để cho phần ngọn tóc xõa xuống mi mắt tạo nên sự bí ẩn từ đôi mắt được che phủ lờ mờ sau lớp mái tỉa lưa thưa.  Hai bên mai tỉa tỉ mỉ và cẩn thận để nó lượn sóng theo đường vòng cung của đôi mắt. Kiểu mái này sẽ làm cho khuôn mặt hình trái tim trông mềm mại và đầy đặn hơn, chị em cũng nên tìm hiểu cách học làm nailhọc nối mi để tự trang điểm cho vẻ đẹp của mình. Ngoài ra, phần mái được cắt xém hơi dày từ 2 bên ngoài và thưa dần vào trong tạo độ rộng cho khuôn mặt nên nó cũng thích hợp với khuôn mặt hình bầu dục.  Hãy sấy khô mái  bằng một chiếc lược tròn để phần mái được bồng bềnh tự nhiên hơn. 

Hãy sấy khô phần mái trước khi cắt bởi khi còn ẩm, tóc sẽ dài hơn bình thường nên bạn rất dễ bị cắt quá tay. 

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 1

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 2

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 3

2. Mái bằng

Nhiều người cho rằng kiểu mái bằng này chỉ dành cho những khuôn mặt nhỏ nhắn hoặc trái xoan, nhưng thực tế đã chứng minh rằng nó phù hợp với nhiều dáng mặt hơn bạn nghĩ. Với kiểu mái này, tóc mái sẽ được cắt bằng và cách xa lông mày một chút. Kiểu này rất phù hợp với những khuôn mặt tròn hoặc vuông, bởi phần mái bằng dày sẽ che đi phần trên của bạn, khiến nó mất đi cấu tạo vuông hoặc tròn ban đầu, nhất là khi bạn kết hợp cùng tóc dài xoăn bồng bềnh ôm quanh hàm. Nếu bạn là thẳng phần mái này khi đã sấy khô,  khuôn mặt tròn của bạn sẽ có được sự góc cạnh, sắc nét.  

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 4

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 5

Chú ý: Để tránh việc tóc mái bị cắt quá ngắn, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tỉa dần dần để có được độ dài hoàn hảo cho phần mái phù hợp với khuôn mặt bạn

3. Mái che mắt

Đây là một phiên bản tóc mái chạm mi tuy nhiên có phần phóng túng, nhẹ nhàng và chạm mi nhiều hơn nữa. Kiểu tóc mái này được chia làm 2 phần, một phần ở giữa sẽ rơi xõa trực tiếp trên trán và đương nhiên là dài chạm mi, sau đó lớp còn lại hai bên thì khéo léo cắt tỉa dài dần về phía mái tóc để có thể hòa lẫn với cả mái tóc. 

Phong cách này thực sự hoàn hảo cho khuôn mặt hình bầu dục. Nó sẽ che đi phần trán hơi cao và một góc của mắt (nơi thường xuất hiện nhiều dấu hiệu của sự lão hóa). Để tạo kiểu cho loại mái này cũng rất đơn giản, bạn chỉ càn sử dụng chính loại sản phẩm bạn đang dùng cho tóc mình. Mỗi lần tạo kiểu, hãy làm cho tóc trước rồi mới đến phần mái. 

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 6

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 7

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 8

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 9

4. Rẽ Mái 

Một cách nữa để tạo kiểu tự nhiên cho mái đó là chia đều tóc mái sang hai bên. Kiểu tóc mái bằng tỉa chân được chia ngôi một cách như vậy cũng giúp cho bạn thay đổi kha khá vẻ ngoài. Nhìn bạn sẽ ấn tượng hơn nhưng lại không quá “phá cách”. Tất cả chỉ dừng lại ở 2 từ “ Lạ & Đẹp”. Lớp tóc mái trông mềm nhẹ, rất dịu dàng và nữ tính, đặc biệt là khi kết hợp với phần phía sau tóc được cột cao gọn gàng.

Chú ý: khi trang điểm, bạn hãy tán và dặm phấn thật kĩ trước khi xõa mái xuống, vì lượng phấn và dầu dư thừa có thể ngấm vào tóc khiến chúng nhanh bẩn và bết. Để an toàn, bạn có thể dùng giấy thấm dầu dầu để thấm bớt phần dầu thừa trên trán khi chúng xuất hiện, hoặc lựa chọn một loại phấn kiềm dầu hiệu quả cho da. 

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 10

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 11

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 12

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 13

5. Mái hất 

Mái hất là một trong những kiểu mái có "tuổi thọ" lâu đời nhất. Phần tóc mái được hất nhẹ sang một bên này gần như phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt. Bởi vậy cũng là điều dễ hiểu khi nó luôn chiếm được cảm tình của đông đảo phái đẹp nhiều hơn cả. Mái hết sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn và quyến rũ hơn, đồng thời che phủ tối đa khuôn mặt góc cạnh, thô cứng. 

Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt 14

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục