Mon, 11 / 2015 3:51 PM | helios

Khi bạn mang thai, bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm cho bản thân mình mà còn phải chú ý chăm lo, bảo vệ cho cả thai nhi trong bụng. Thức khuya, stress, chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học… là những thói quen rất xấu ảnh hưởng không tốt tới thai nhi […]

Khi bạn mang thai, bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm cho bản thân mình mà còn phải chú ý chăm lo, bảo vệ cho cả thai nhi trong bụng. Thức khuya, stress, chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học… là những thói quen rất xấu ảnh hưởng không tốt tới thai nhi mà mẹ bầu cần tránh.

1. Căng thẳng, ngủ không đủ giấc

thoi-xau-cua-me-bau

Căng thẳng trong thai kỳ có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có việc thức khuya, giấc ngủ không ổn định. Ngược lại, căng thẳng cũng khiến cho giấc ngủ của mẹ bầu bị ảnh hưởng. Ads: Cách trị nám tàn nhang hiệu quảđiều trị nám da mặt nhanh nhất đảm bảo an toàn cho làn da mặt.

Về lâu dài, thói quen thức khuya, ngủ không đủ giấc có thể sẽ gây nên chứng trầm cảm, thậm chí có thể gây sinh non. 

Do đó, dù có mệt mỏi, khó chịu hay bận rộn tới cỡ nào thì mẹ bầu cùng nên tận dụng thời gian, mỗi ngày ngủ dủ 7 – 8 tiếng vào ban đêm và ngủ trưa khoảng 20 đến 30 phút. 

2. Mẹ thừa cân

thoi-xau-cua-me-bau2

Tiểu đường thai kỳ có liên hệ chặt chẽ với cân nặng của mẹ bầu. Tình trạng thừa cân ở phụ nữ mang thai còn có thể gây sinh non hoặc khiến em bé bị tiểu đường, béo phì ngay sau khi chào đời.

Đáng chú ý, mới đây có nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc hen suyễn, thở khò khè thường xuyên trong 14 tháng đầu ở bé có mỗi liên quan với trọng lượng của bà bầu. Biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho cả mẹ và thai nhi là đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày, kết hợp chế độ ăn uống khoa học.

3. Uống trà, cà phê

thoi-xau-cua-me-bau3

Chè, cà phê đều chứa caffein, một chất đã được chứng minh là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Do đó, trong khoảng thời gian mang thai, chị em nên tránh xa loại đồ uống này.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục