Tue, 08 / 2016 5:32 PM | helios

Ngăn ngừa bệnh loãng xương hay tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ là một trong những tác dụng của lòng đỏ trứng gà, vẫn còn rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mà bạn nên biết. Trứng gà là một trong những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe của con […]

Ngăn ngừa bệnh loãng xương hay tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ là một trong những tác dụng của lòng đỏ trứng gà, vẫn còn rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mà bạn nên biết.

Trứng gà là một trong những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy có chứa rất nhiều calo nhưng các nàng đang trong quá trình giảm cân vẫn nên sử dụng loại thực phẩm này. Bởi nếu biết sử dụng đúng cách thì nó lại sẽ trở thành một trong những thực phẩm có thể giúp ích rất hiệu quả cho bạn khi giảm cân đấy nhé.

Dưới đây là một số tác dụng hoàn hảo của lòng đỏ trứng gà mà các mẹ nên biết để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình một cách đảm bảo nhất.

1. Lòng đỏ tốt cho não

Đối với các mẹ đang mang thai hay đang cho con bú thì lòng đỏ trứng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có tác dụng tốt cho não bộ, trong lòng đỏ trứng gà có chứa hàm lượng rất cao chất choline một loại chất cần thiết cho bộ não.

Mách cho các mẹ một số tác dụng của lòng đỏ trứng gà

Do đó, các mẹ nên sử dụng nó thường xuyên để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển và hình thành của não bộ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh trầm cảm và bệnh Alzheimer.

2. Lòng đỏ rất giàu protein cần cho cơ thể

Có thể bạn chưa biết trong lòng đỏ có chứa đến 2,7g protein và nó lại là một loại protein khá phức tạp. Protein có trong lòng đỏ trứng gà có cấu trúc gần giống với protein sữa, là một chất có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Mách cho các mẹ một số tác dụng của lòng đỏ trứng gà

Hơn hết, có còn có khả năng hạn chế tối đa sự phát triển của các loại ung thư khác nhau. Bởi ngoài protein ra thì nó còn có chứa một số hợp chất quan trọng như xeaxanthin và lutein. Lòng đỏ trứng gà còn có hàm lượng vitamin K là 19mg, một loại chất cực kì tốt cho xương của bạn. Loại vitamin này giúp cho cơ thể ngừa loãng xương rất tốt.

Cơ thể còn được bảo vệ nhiều hơn với các chất phốt pho, canxi dồi dào trong lòng đỏ trứng. Các mẹ có thể bổ thực loại thực phẩm này và ngay trong các bữa ăn gia đình để sức khỏe ngày càng được nâng cao nhé.

3. Giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư

Lượng vitamin D và selenium có trong lòng đỏ trứng khá cao, chúng đều là những loại chất giúp cho cơ thể ngăn chặn các tế bào ung thư đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho các chị em phụ nữ.

Mách cho các mẹ một số tác dụng của lòng đỏ trứng gà

4. Tốt cho tim mạch

Các loại axit béo như omega 3 ở trong lòng đỏ rất tốt cho tim mạch, nhưng bạn phải có được một chế độ ăn khoa học thì mới có thể phát huy được tác dụng đó. Đồng thời nó còn làm giảm các chất béo có hại cho sức khỏe, làm tăng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể, làm giảm huyết áp cho những người bị cao huyết áp, ngăn không cho máu vón cục.

Mách cho các mẹ một số tác dụng của lòng đỏ trứng gà

5. Giúp giảm cân

Có rất nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng lòng đỏ trứng gà để giảm cân, với một chế độ ăn uống khoa học. Trứng gà giúp bổ sung năng lượng nhưng lại không cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể.

Mách cho các mẹ một số tác dụng của lòng đỏ trứng gà

6. Lòng đỏ trứng gà giúp làm đẹp da

Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe thì lòng đỏ trứng gà còn rất tốt cho việc làm đẹp. Các chất vitamin giúp cho da kháng khuẩn, một số khác thì đem lại cho da độ ẩm cân đối tránh việc nứt nẻ trên da. Kẽm có trong lòng đỏ trứng còn có tác dụng hạn chế quá trình lão hóa cho da và nó còn điều trị mụn rất hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục