Sat, 08 / 2021 2:23 AM | helios

Tía tô là một loại rau gia vị phổ biến đối với người dân Việt Nam, có mùi thơm, vị cay đặc trưng, tính ấm. Nhắc đến tía tô, chúng ta mường tượng ngay đến loại rau thơm thường được ăn kèm cùng dĩa thịt nướng thơm phức, bát cháo nóng hổi hay món gỏi […]



Tía tô là một loại rau gia vị phổ biến đối với người dân Việt Nam, có mùi thơm, vị cay đặc trưng, tính ấm. Nhắc đến tía tô, chúng ta mường tượng ngay đến loại rau thơm thường được ăn kèm cùng dĩa thịt nướng thơm phức, bát cháo nóng hổi hay món gỏi ngon lành.

Đồng thời, theo y học cổ truyền, tía tô cũng là một loại thuốc chữa bệnh và phòng bệnh. Nhưng một số người cho rằng, sử dụng nhiều lá tía tô gây nhiệt cho cơ thể vì nó có tính ấm, vị cay, nhiều tinh dầu có tính kháng khuẩn và diệt khuẩn cao. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Trên thực tế, lá tía tô không gây nóng vì có nhiều chất xơ nên giảm đi tính ấm, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Vậy bạn đã biết, tía tô có những chất gì mà được ví như “hộ vệ” của sức khỏe?
Dùng tía tô thế nào để hấp thu trọn vẹn tinh hoa của loại thảo dược này?
Nhờ đâu mà trà tía tô trở thành thức uống ưa chuộng của Nhật Bản – quốc gia của sự sống khỏe, trường thọ?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong chương trình livestream với chủ đề “Lợi ích diệu kỳ của tía tô với sức khỏe” cùng sự tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Chủ tịch Liên chi hội Đông – Tây y kết hợp TPHCM – người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền.

Đăng Ký Kênh để nhận những video mới nhất:

Theo dõi những bài viết về sức khỏe, tin tức…
Để kết nối với chúng tôi, hãy truy cập vào:
Facebook:

MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP
#tuvansuckhoe #alobacsi #suckhoe
——-

Copyright © by Alobacsi.com

DO NOT REUP

source

Bài viết cùng chuyên mục