Wed, 07 / 2016 2:16 PM | helios

Nhiều người đã tự hỏi tại sao không phải là Sài Gòn hay Hà Nội mà Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam? Bạn có đồng tình với quan điểm này không ? và dưới đây mình sẽ đưa ra một số lí do để các bạn thấy được đó […]

Nhiều người đã tự hỏi tại sao không phải là Sài Gòn hay Hà Nội mà Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam? Bạn có đồng tình với quan điểm này không ? và dưới đây mình sẽ đưa ra một số lí do để các bạn thấy được đó là một thành phố đáng sống nhé!.

1. Thành phố của những công trình mới.

Đà Nẵng luôn sở hữu những thứ có thể tạo nên những cơn sốt. Đó là những khu công trình được xuất hiện liên tục với các khu nghỉ dưỡng, nghỉ mát , khi hậu trong lành như là Bà Nà rồi tới vòng quay mặt trời Sun Wheel.

Mới đây, người ta lại thấy thích thú trước hình tượng cá chép hóa rồng nặng tới 200 tấn vừa được lắp đặt ở bờ sông Hàn. Sau khi hình tượng cá chép hóa rồng được khánh thành thì lại có chiếc cầu tàu tình yêu được xây dựng bên bờ sông Hàn. Cây cầu với những trái tim và ổ khóa , là điểm hẹn hò lí tưởng cho những cặp uyên ương. Cầu vồng tình yêu không có gì là quá xa lạ với mọi người nhưng đây là lần đầu tiên công trình này được xuất hiện tại Việt Nam.

2. Nằm giữa trục du lịch Hot nhất miền Trung.

Từ Đà Nẵng , du khách chẳng mấy nhiều công sức hay là thời gian bởi các bạn cũng có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng lân cận, có thể đi xe máy tới Hội An, cũng có thể đi xe bus tới ngắm Lăng Cô hay tới Huế xem sự trầm mặc của cố đô…

3. Không chặt chém khách du lịch

Điều khiến cho người ta khi tới với miền đất nắng gió này là con người nơi đây thực sự rất thân thiện. Khi đặt chân tới Đà Nẵng thì người dân xứ Quảng sẽ tặng cho bạn món quà đầu tiên với những nụ cười. Bạn đi tới đâu họ đều ân cần giúp đỡ và chỉ dẫn nhiệt tình khi bạn muốn hỏi đường hay một địa chỉ khách sạn.

Họ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn những quán ăn hay hàng cháo ngon bổ rẻ và nhìn chung thì khi tới với Đà Nẵng thì bạn chẳng bao giờ ngại phải hỏi,và bạn được đáp lại bằng sự nhiệt tình của người dân.

4. Wifi miễn phí phủ sóng toàn thành phố.

Đà Nẵng là nơi mà bạn có thể dùng wifi ở mọi ngóc ngách trong thành phố. Và cũng chưa có một thành phố nào ở Việt Nam lại có dịch vụ miễn phí đặc biệt như vậy. Bắt đầu từ tháng 7/2014 thì thành phố Đà Nẵng đã chính thức cho phủ sóng wifi miễn phí ở khắp các nơi để phục vụ người dân và khách du lịch, để họ có thể kết nối ổn định xuyên suốt.

5. Đồ ăn cực ngon và rẻ

Du khách có thể ăn những món nhỏ nhất như bánh bèo , bánh nậm với giá vài nghìn đồng hay chỉ những ổ bánh mì ruốc thơm ngon giá rẻ mà lại bổ dưỡng.

6. Đi toilet công cộng “thoải mái như ở nhà”

Để xây dựng một thành phố thân thiện với tất cả mọi người thì các công trình nhà vệ sinh tiêu chuẩn 5 sao đã trở thành một tiêu chuẩn khiến cho bất cứ ai tới đây cũng phải thán phục. Và nơi nào có dán logo  “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” thì khách du lịch và người dân nơi đây có thể vào sử dụng toilet một cách miễn phí,

7. Bà Nà – Kiến trúc Pháp – Thiên đường chốn hạ giới

Nhiều người đã từng ví Bà Nà giống nhu Đà Lạt của Miền Trung, chỉ cách đã nẵng 25km nhưng nơi đây lại có thời tiết lạnh ở quanh năm, thậm chí là vào những hôm mây nhiều thì nó được phủ một màu trắng xóa giống như sương mờ. Đến đây bạn có thể tản bộ và giống như mình đang đi trên những đám mây.

Trên đây là những lí do cho thấy Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam , các bạn hãy cùng nhau tận hưởng nhé!.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục