Sun, 05 / 2018 10:41 PM | helios

Khi bị thủy đậu ngoài việc kiêng nước, kiêng gió và uống thuốc thì việc ăn gì cho nhanh khỏi cũng là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thực phẩm các bạn nên ăn để giúp nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Người bị thủy đậu nên ăn các thức ăn […]

Khi bị thủy đậu ngoài việc kiêng nước, kiêng gió và uống thuốc thì việc ăn gì cho nhanh khỏi cũng là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thực phẩm các bạn nên ăn để giúp nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

Người bị thủy đậu nên ăn các thức ăn thanh đạm và đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Các bạn cũng nên ăn thức ăn dưới dạng lỏng để dễ tiêu hóa hơn. Dưới đây là một số thực phẩm các bạn nên ăn khi bị thủy đậu:

Khi bị thủy đậu nên ăn thực phẩm nào cho nhanh khỏi?

Uống nước tam đậu và cam thảo

Nước tam đậu là loại nước được làm từ các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ. Mỗi thứu các bạn chuẩn bị 100 gam sau đó đem nấu cùng 2 gam cam thảo. Bạn nấu với 1 lít nước sau đó đun sôi sắc cô đặc lại còn 500ml thì chắt ra uống dần. Mỗi ngày 2-3 lần.

Khi bị thủy đậu nên ăn thực phẩm nào cho nhanh khỏi?

Canh đậu xanh củ năng

Để làm món canh đậu xanh các bạn cần chuẩn bị đậu xanh, củ năng, rễ tranh, đọt tre non, cà rốt mỗi thứ khoảng 20-30 gam. Các bạn đem số nguyên liệu này nấu với 1 lít nước sắc còn khoảng 500ml. Đun sôi để nguội rồi chia ra cho trẻ uống chia khoảng 2 lần cho trẻ uống trong ngày. Món canh này có tác dụng tư nhuận, hạ hỏa rất có ích cho người bị thủy đậu và sốt cao trong người nóng bứt rứt.

Khi bị thủy đậu nên ăn thực phẩm nào cho nhanh khỏi?

Uống nước kim ngân hoa

Kim ngân hoa chuẩn bị 10 gam, nước mía 20 ml. Các bạn đem tất cả các nguyên liệu này nấu trong vòng 10 phút được 500ml nước. Mỗi ngày chia ra làm 2 lần uống và uống liên tục trong vòng 7 – 10 ngày để giúp sơ phong thanh nhiệt, hạ sốt.

Khi bị thủy đậu nên ăn thực phẩm nào cho nhanh khỏi?

Cháo đậu đỏ ý dĩ

Nguyên liệu cần chuẩn bị ý dĩ nhân 20 gam, đậu đỏ 30 gam, thổ phục kinh 30 gam, gạo tẻ 100 gam. Tất cả các nguyên liệu các bạn đem rửa sạch và nấu với một lượng nước thích hợp tạo thành cháo. Mỗi ngày chia ra làm 3 lần ăn ăn với chút đường cát trắng và đường phèn. Món cháo này có tác dụng giải độc rất thích hợp cho những người bị thủy đậu còn sốt mệt mỏi và chán ăn.

Khi bị thủy đậu nên ăn thực phẩm nào cho nhanh khỏi?

Cháo đậu xanh thịt heo

Các bạn cần chuẩn bị gạo tẻ 80 gam, đậu đỏ 30 gam, đậu xanh 30 gam, thịt heo băm nhỏ 100 gam. Tất cả các nguyên liệu các bạn đem đi nấu thành cháo nhừ. Món cháo này nên được ăn ngay khi bụng đói rất thích hợp với người bị thủy đậu mà sốt nhé.

Nước canh rau sam

Các bạn có thể sử dụng rau sam tươi 100-120 gam rửa sạch ép lấy nước uống trong ngày. Nước rau xam này có tác dụng giải nhiệt và kháng viêm ngừa mụn nhọt hiệu quả rất tốt cho người bị thủy đậu.

Trên đây là những thực phẩm nên ăn khi bị thủy đậu cho các bạn tham khảo. Các bạn có thể sử dụng những món ăn này thay đổi trong quá trình bị bệnh giúp nhanh khỏi hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục