Fri, 07 / 2016 5:25 PM | helios

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức bích họa đầy màu sắc và độc đáo khi đến thăm làng bích họa đầu tiên nổi tiếng ở Quảng Nam, một điểm đến đang được chú ý nhất trong thời gian gần đây. 1. Vài nét về ngôi làng đầy màu sắc Trong mùa du lịch năm […]

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức bích họa đầy màu sắc và độc đáo khi đến thăm làng bích họa đầu tiên nổi tiếng ở Quảng Nam, một điểm đến đang được chú ý nhất trong thời gian gần đây.

1. Vài nét về ngôi làng đầy màu sắc

Trong mùa du lịch năm nay, những điểm đến quen thuộc như Sapa hay Đà Lạt dường như đã không còn hot như một ngôi làng đầy màu sắc ở xã Tam Thanh, huyện Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam.

Một trong những làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, điểm đến rất thú vị này đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Làng Trung Thanh cũ kỹ dường như được thay một màu áo mới từ những đôi bàn tay khéo léo của nhiều họa sĩ trẻ của Hàn Quốc.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Một nhóm sinh viên tình nguyện của tỉnh Gyeongbuk kết hợp với những người trong câu lạc bộ mỹ thuật của tỉnh Tam Kỳ và rất đông người dân địa phương đã cùng nhau trải qua 20 ngày mệt mài tô vẽ. Từ những ngôi nhà phủ kín rêu phong của làng chài ven biển chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt.

2. Khám phá vẻ đẹp của làng bích họa

Dạo vòng quanh làng chúng ta có thể thấy được rất nhiều bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau từ cảnh thiên nhiên cho đến những nét văn hóa, những cảnh sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của người dân ven biển hay những nhân vật hoạt hình cho trẻ em.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Các họa sĩ đã thổi một làn gió mới cho ngôi làng, những nét vẽ tươi vui, màu sắc độc đáo. Hơn 100 ngôi nhà tại đây được lột xác, nơi đây trở thành một điểm du lịch miền Trung vô cùng hấp dẫn đặc biệt là với giới trẻ.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Ngay từ khi bắt đầu có dự án, xây dựng kế hoạch hầu hết mọi người dân tại làng chài ven biển này ai nấy cũng đều phấn khởi, tự nguyện đứng ra hỗ trợ rất nhiều cho đoàn họa sĩ nước ngoài. Để có được thành quả to lớn như ngày hôm nay, họ đã bỏ rất nhiều công sức để có thể biến những ngôi nhà cũ kĩ bỗng trở nên sáng rực và những hình vẽ đẹp, thu hút của các họa sĩ.

3. Một số địa điểm chính

Ngay từ khi đi vào bạn đã có thể bắt gặp một chiếc cổng chào của làng, chúng được điểm tô với màu hồng, màu đỏ tuyệt đẹp. Những hàng rào do người dân dựng lên hay những cột mốc ven đường cũng được tô vẽ một cách công phu.

Tiếp đó là những bức tường hai bên đường được điểm xuyết những chi tiết nhỏ nhắn, những cành cây hoa lá nhiều màu sắc làm nổi bật, sống động thêm cho ngôi làng ven biển. Đặc biệt là những bức tranh vẽ người độc đáo, ghi lại những khoảnh khắc đời thường của người dân nơi đây.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Những bức tranh vẽ những đứa trẻ đang nô đùa, chơi bóng hay những nhân vật hoạt hình thú vị như thần đèn đang bay lên từ một ô cửa sổ. Không chỉ những bạn trẻ đến với ngôi làng này mà ngay cả những bạn nhỏ sinh ra và lớn lên tại đây cũng vô cùng thích thú bởi những nhân vật này liên quan, gắn liền với những câu chuyện cổ tích.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Cụ thể như ngôi nhà của anh Tài một người thợ may, được các họa sĩ khắc họa lại vợ anh đang ôm đứa con gái vào lòng và anh đang ngồi may áo. Người dân nơi đây rất vui mừng và phấn khởi  khi những ngôi nhà của họ bỗng chốc được thay một diện mạo mới.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Đồng thời cũng mong sẽ có thêm nhiều dự án khác như vậy để có thể thu hút được nhiều khách du lịch đến với ngôi làng chài ven biển ở các vùng quê khác không phải chỉ ở Quảng Nam. Ngôi làng bích họa đầu tiên này cũng là mốc đánh dấu cho sự phát triển của ngành du lịch, thêm một loại hình du lịch mới cho nước ta.

Ghé thăm làng bích họa nổi tiếng ở Quảng Nam

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục