Tue, 05 / 2021 2:09 PM | helios

Nói đến du lịch Hà Nội người ta thường nghỉ nay đến vùng đất thủ đô cổ kính, hoài niệm và sống chậm rãi. Điều này cũng đúng nhưng chưa hoàn toàn bởi du lịch Hà Nội còn có nhiều mặt khác vô cùng sống động, trẻ trung và hơi bị chất đấy. Bạn không […]

Nói đến du lịch Hà Nội người ta thường nghỉ nay đến vùng đất thủ đô cổ kính, hoài niệm và sống chậm rãi. Điều này cũng đúng nhưng chưa hoàn toàn bởi du lịch Hà Nội còn có nhiều mặt khác vô cùng sống động, trẻ trung và hơi bị chất đấy. Bạn không tin ư hãy theo chân Blog travel viet diểm danh qua 44 địa điểm check in Hà Nội siêu hot sau nhé. Đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về du lịch Hà Nội cho mà xem
1. Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi thờ Khổng Tử, các nho sĩ và học giả, nhà hiền triết của quốc gia. Đến nay nó đã trở thành một khu du tích lịch sử, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội. địa điểm check in Hà Nội này hứa hẹn cho ra những bộ ảnh đậm chất học giả
Địa chỉ: 58 phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa
Giờ mở cửa: 7:30 – 18:00 (thứ hai đến thứ sáu), 8:00 – 21:00 (thứ bảy, chủ nhật)
Giá vé vào cửa : 20.000đ/người lớn, 10.000đ/trẻ em
2. Phố cổ Hà Nội
Những con phố chật hẹp nhuốm màu thời gian, những dãy nhà cổ, đường tàu lâu năm nằm sát bên hiên nhà hay các cửa hàng lưu giữ nghề truyền thông… tất cả đã tạo nên dấu ấn riêng biệt cho phố cổ Hà Nội. Bối cảnh tưởng chừng như rất giản đơn này lại hứa hẹn làm nên điểm nhấn cho bức hình của bạn trong chuyến du lịch Hà Nội sắp tới đấy.
Địa chỉ: Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
3. Phố Đi Bộ Hồ Gươm
Nói đến địa điểm vui chơi sống ảo ở Hà Nội thì phải kể đến phố đi bộ Hồ Gươm. Con phố đi bộ này luôn thu hút được người đến. Đặc biệt, vào cuối tuần rất sôi động và náo nhiệt. Đây sẽ là địa điểm du lịch Hà Nội cho bạn có thể vừa vui chơi, vừa sống ảo
Địa chỉ: Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
4. Hồ Tây Hà Nội
Nằm trong lòng Hà Nội, hồ Tây là một điểm nổi tiếng mà ai khi tới thành phố mang tên Bắc cũng phải ghé thăm một lần. Cảnh sắc Hồ Tây đẹp quanh năm. Vì vậy đến điểm check in Hà Nội này thời điểm nào bạn cũng sẽ có bức hình mê ly với hoa.
Địa chỉ: Đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội

5. Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình
Đây chắc chắn là điểm đến mà nhiều du khách sẽ ghé đầu tiên khi đến với thủ đô Hà Nội. Nếu các bạn vào thăm Lăng Bác thì sẽ phải đi theo trình tự theo lịch trình như sau: Lăng Bác – Ao Cá – Nhà Sàn – Bảo tang Hồ Chí Minh – Chùa Một Cột.
Còn một điều nho nhỏ nữa khi vào check in lăng Bác nữa là trang phục phải lịch sự, nghiêm túc, nên đi vào buổi sáng độ 8 – 10 giờ (nhớ là chỉ buổi sáng nha),riêng thứ 2 và thứ 6 lăng Bắc sẽ không mở cửa nha bạn lưu ý để tránh bị hụt hẫng nhé.
Địa chỉ: 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

6. Cầu Long Biên
Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử hào hùng giờ đây là chứng nhân cho những bức hình sống ảo. Vẻ xưa cũ của những thanh sắt nhuốm màu nâu hoen rỉ của sắt, đường ray bằng gỗ, con sông Hồng uốn lượn và bãi lau trắng đung đưa xung quanh… đã khiến cho nơi này luôn là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội mà ít ai có thể bỏ qua.
Địa chỉ: phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội

7. Hoàng Thành Thăng Long
Đây là một quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (2010). Tuy không kỳ vĩ, không lung linh, rực rỡ nhưng Hoàng Thành lại có một giá tri đặc biệt lớn lao, đó là giá trị văn hóa lịch sử ngàn năm. Địa điểm check in Hà Nội này sẽ luôn là điểm đến thường xuyên trong hầu hết các tour du lịch Hà Nội
Địa chỉ: 18 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình
Giờ mở cửa: 8:00 – 11:30, 13:30 – 17:00 từ thứ ba đến chủ nhật

8. Cột cờ Hà Nội – điểm du lịch đẹp ở Hà Nội
Nằm trong khuôn viên Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, điểm du lịch tại Hà Nội này được đánh giá là quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long hoàng tráng nhất. Bởi vậy, sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua điểm du lịch Hà Nội tuyệt vời này trong hành trình khám phá lịch sử thủ đô nhé.
Địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 09h00 – 17h00

9. Chùa Một Cột
Chùa Một Cột chắc chắn sẽ là điểm đến đầy thú vị cho những ai ưa thích khám phá kiến trúc độc đáo khi đi du lịch Hà Nội. Được xây dựng năm 1049 (triều Lý), địa điểm check in Hà Nội này thu hút bởi nghệ thuật tạo hình trên mặt nước cùng kĩ thuật điêu khắc, hội họa ấn tượng… mang đậm tính dân tộc và văn hóa cổ xưa.
Địa chỉ: phố Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00

10. Hẻm bia lost in Hongkong Hà Nội
Nói về địa điểm du lịch lý tưởng ở Hà Nội không thể bỏ qua Hem bia lost in Hongkong. Một địa điểm check in Hà Nội mới lạ khiến giới trẻ đứng ngồi không yên khi cứ ngỡ như mình đang ở Hương Cảng xa xôi nên luôn thu hút bạn trẻ, đặc biệt là các tín đồ thích sống ảo.
Vị trí: 12 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm

11. Chùa Trấn Quốc
Là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Việt Nam, cũng là ngôi chùa lọt top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới. địa điểm du lịch Hà Nội này là điểm thu hút các tín đồ Phật tử, các khách tham quan trong và ngoài nước mỗi khi đến với Hà Nội.
Địa chỉ: Đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :