Sun, 04 / 2021 7:45 PM | helios

Những chỗ ăn ngon ở Đà Lạt sáng, trưa, chiều chi tiết nhất Đà Lạt chả phải đã quá nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên cực đẹp, cũng rất nổi tiếng với những món ăn cực kỳ ngon, đậm chất phố núi, chẳng hạn như là bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, […]

Những chỗ ăn ngon ở Đà Lạt sáng, trưa, chiều chi tiết nhất
Đà Lạt chả phải đã quá nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên cực đẹp, cũng rất nổi tiếng với những món ăn cực kỳ ngon, đậm chất phố núi, chẳng hạn như là bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, bánh căn, khoai nướng, bánh ngọt, sữa đậu, lẩu bò, xiên nướng đúng không. Trời ơi cái cảm giác mà đúng cái hôm Đà Lạt vào mùa lạnh, chỉ cần được ngồi bên cái bếp than, xoa xoa 2 cái bàn tay lạnh rồi cầm củ khoai, bẻ đôi ra, mỗi đứa 1 nửa vậy cũng đủ thấy ngon lắm rồi ý chứ.
#blog #blogdulich #dulichdalat #anuongdalat
Hồi lúc mới đi Đà Lạt lần đầu tiên, mình cũng rất thắc mắc sẽ ăn món gì cho bữa sáng, món gì cho bữa trưa rồi tối ở Đà Lạt ăn gì ngon nhất. dù biết món ăn ở Đà Lạt thì nhiều vô kể, nhưng mà cũng nên tìm hiểu 1 chút, ăn cái gì vào lúc nào là tốt cho khẩu vị, cho tâm trạng và tốt cho bao tử nhất lại là chuyện không phải ai cũng biết.
Vậy thì trong video này, blog du lịch sẽ cùng các bạn oanh tạc những món ăn ngon tại Đà Lạt cũng như là những món ăn đó nên ăn vào lúc nào là hợp lý nhất nhé, nào cùng blog du lịch đi dạo 1 vòng quanh Đà Lạt xem chỗ nào hay bán đồ ăn để tăm tia trước, với đi loanh quanh 1 chút cho đói đói 1 chút để ăn ngon miệng nào.
Chỗ này là hồ xuân hương các bạn nhé, hồ nước thơ mộng và trữ tình bậc nhất thành phố sương mù Đà Lạt. ai mà đến Đà Lạt chả có đôi lần đi ngang qua hồ xuân hương. Đối diện hồ xuân hương là quãng trường lâm viên, quảng trường lầm viên cũng là 1 trong những tụ điểm bán đồ ăn vặt cũng tuyệt đỉnh lắm đó nha. Mặc dù ban quản lý không cho phép bán hàng rong ở đây nhưng mà vẫn có mấy cô chú bán, cảm giác vừa ăn, vừa hồi hộp cũng vui phết.
Nếu nói về con phố ẩm thực Đà Lạt thì không thể không nhắc đến chợ đêm Đà Lạt đâu nha. Chỗ này bán từ món ăn no đến ăn vặt. nói thật với các bạn chứ, tới du lịch Đà Lạt mà không đi qua chợ đêm Đà Lạt thì toang, đồ ăn ở đây bạn ăn sạch túi luôn cũng chưa chắc hết, nhiều vô số kể, mà toàn món ngon không mới chết chứ.
Từ xiên nướng, đến sữa đậu, bún bò, bún riêu, kẹo chỉ, bò bía ngọt, dâu lắc ui hầm bà lằng luôn, kể chắc không hết nỗi, à trong phía chợ chính, chỗ đường lên trung tâm thương mại có 1 cô bán ốc ngon lắm nha các bạn, trung bình mỗi đĩa là 40-50k, ăn trong cái thời tiết se lạnh buốt óc của Đà Lạt ban đêm thì chao ôi nó sướng, cả sướng miệng, sướng cái bao tử lẫn sướng cả tinh thần. Chợ đêm thì chỉ bán từ chiều chiều đến tối muộn thôi nha các bạn
Còn chỗ nào bán đồ ăn ngon nữa ta, à khu phan đình phùng nha, bán bánh ướt lòng gà là ngon xoắn quẩy luôn, bánh ướt lòng gà, rồi bánh căn, rồi bánh tráng nữa, nhắc tới mà chịu k nổi luôn á. Chả biết ai là người sáng tạo ra cái món bánh ướt lòng gà để rồi khách du lịch Đà Lạt cứ lên là phải ăn cho bằng được. nguyên liệu mỗi quán thì gia giảm theo kinh nghiệm của từng quán, có quán thêm cái này, có quán có cái khác, nói chung là nên ăn nhiều quán để lấy kinh nghiệm, hihi, nói thế thôi chứ xíu nữa blog du lịch sẽ giới thiệu những quán bán bánh ướt lòng gà theo từng nguyên liệu để các bạn tiện lựa chọn khi ăn nhé.
À à còn món này nữa, lẩu bò aba toa, k biết các bạn nghe tới chưa ta chứ nó nổi tiếng lắm đa. Quán chính gốc là 1 căn nhà gỗ lụp xụp đúng phong vị miền núi, nằm trên đường hoàng diệu ý. vì quán nổi tiếng quá nên nhiều quán khác cũng bắt chước lấy tên là lẩu bò aba toa, nhưng toàn là những quán cao tầng, bàn ghế bóng lưỡng, đèn điện sáng trưng k à, chứ quán chính gốc là căn nhà gỗ lụp xụp lắm các bạn. nếu chưa tới bao giờ, các bạn cứ đi thẳng hoài, thấy quán nào cũ
nhất chính là quán chính gốc. Món đinh của quán là lẩu bò với gỏi lỗ tai heo, nói thiệt với các bạn chứ, ai đi du lịch Đà Lạt tự túc, muốn ăn ngon, rẻ thì cứ tới đây, 2 người hết 250k là hết ga hết số, ở đây người bán họ sẽ gợi ý các bạn ăn nồi lẩu bao nhiêu tiền thì vừa vặn, gọi đĩa gỏi bao nhiêu là ok nhất. 1 phần lẩu ở đây 2 người ăn no căng ứ hự luôn là 150k, thêm đĩa gỏi 50k là ngắt ngứ rồi, thêm 2 chai nươc ngọt, khăn, là vừa vặn 250k no tới sáng hôm sau.
Sơ sơ qua vài tụ điểm ăn uống tại Đà Lạt thôi, giờ blog du lịch sẽ gợi ý các bạn vài điểm ăn uống theo buổi trong ngày nha, đảm bảo đáp ứng tiêu chí ngon bổ rẻ cho chuyến du lịch tự túc

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
-Sđt liên hệ : 0915 832526——
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

source