Wed, 11 / 2016 5:24 PM | helios

Bạn có thể tham khảo danh sách những ngôi trường đại học nổi tiếng dưới đây khi quyết định du học Canada để đưa ra được chọn lựa hoàn hảo nhất. Canada chắc chắn là một trong những địa điểm học tập và làm việc tốt nhất cho bạn, với mức chi phí rẻ hơn […]

Bạn có thể tham khảo danh sách những ngôi trường đại học nổi tiếng dưới đây khi quyết định du học Canada để đưa ra được chọn lựa hoàn hảo nhất.

Canada chắc chắn là một trong những địa điểm học tập và làm việc tốt nhất cho bạn, với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các trường đại học ở Mỹ. Ngoài ra, quy trình xin học và định cư tại nơi này cũng rất đơn giản và họ rất tạo điều kiện cho bạn.

Trong ngành giáo dục ở đây, đặc biệt là những ngôi trường đại học đều biết cách thúc đẩy tuyển sinh trên khắp thế giới, tuyển dụng các giảng viên quốc tế, đồng thời khuyến khích việc hợp tác quốc tế. Ước tính phải có đến 95% những du học sinh, sinh viên quốc tế đánh giá Canada là một trong những điểm đến học tập đầy chất lượng và họ rất hài lòng với khoảng thời gian học tập tại đây.

1. Trường đại học Toronto

Là một trong những ngôi trường đầu tiên ở Canada, trường Đại học Toronto hay được viết tắt là UofT. Ngôi trường thuộc sự quản lý của Giáo hội Anh, nó là một ngôi trường đã có rất nhiều thành tựu to lớn, với bề dày về lịch sử gắn liền với danh tiếng của ngôi trường này.

Du học Canada với danh sách một số trường đại học nổi tiếng

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất về ngành y học hay nhân văn, nghệ thuật, công nghệ và khoa học. UofT với hơn 700 chương trình học đại học và 200 chương trình học sau đại học. Các bạn có thể thỏa thích lựa chọn những chương trình học phù hợp nhất với mình.

2. Trường đại học British Columbia

Trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng thế giới thì Đại học British Columbia (UBC) đứng ở vị trí 34, trong tổng số học sih của trường có đến 25% là du học sinh của các nước trên thế giới.

Trường có một số học bổng cho sinh viên đặc biệt trong đó có học bông rdanhf cho những bạn ưng viên đến từ các nước bị chiến tranh tàn phá. Đây là ngôi trường có một phòng thí nghiệm về phân tử, vật lý hạt nhân rất nổi tiếng.

3. Trường đại học McGill

Được thành lập năm 1821, đặt trụ sở trụ sở chính ở trung tâm thành phố Montreal, là một ngôi trường đại học duy nhất của Canada tham gia diễn đàn những nhà lãnh đạo các trường đại học toàn cầu, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Du học Canada với danh sách một số trường đại học nổi tiếng

Đại học McGill được xếp hạng là 1 trong 17 ngôi trường đẹp nhất thế giới, trường nổi tiếng với ngành y, là nơi đầu tiên thành lập khoa y tại Canada. Cho đến bây giờ đại học McGill vẫn đang nằm trong bảng xếp hạng trường luôn đạt điểm số cao về ngành lâm sàng của thế giới.

Ngôi trường này còn trở thành một ngôi trường quốc tế đa dạng nhất tại đây. Bởi có hơn 40.000 du học sinh đang học tập tại trường, họ đến từ hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

4. Trường đại học McMaster

Được thành lập năm 1965, Trường Đại học Y McMaster khá nổi tiếng mặc dù chỉ có khoảng 23.000 sinh viên nhưng các sinh viên tại trường có rất nhiều du học sinh đến từ 140 quốc gia khác nhau.

Là một trường đại học đi đầu trong việc lấy sinh viên làm trung tâm, để làm đa dạng cách nhìn nhận vấn đề, một phong cách học rất mới lạ. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học khác trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình này.

5. Trường đại học Montreal

Trong bảng xếp hạng này trường đại học Montreal là ngôi trường duy nhất nói tiếng Pháp, trường có số lượng sinh viên cao thứ hai tại Canada với 50.000 sinh viên và du học sinh các nước chiếm đến 25% trong tổng số sinh viên.

Du học Canada với danh sách một số trường đại học nổi tiếng

Các sinh viên và du học sinh của trường hiện có đến 74% đang theo học để lấy bằng cử nhân. Một trong những hoạt động phổ biến nhất trong trường đó là các môn thể thao như cầu lông, khúc côn cầu, đá bóng kiểu Canada và còn rất nhiều môn thể thao khác nữa. Trường đặc biệt nổi tiếng về các nghiên cứu khoa học, điện hạt nhân, mật mã lượng và nhận thức trực quan được nghiên cứu bởi các cựu sinh viên của trường.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục