Thu, 01 / 2019 2:32 PM | helios

Một cuốn sách về du lịch có thể đưa con người đến với những vùng đất mới, những kinh nghiệm và kiến thức quý giá. Dưới đây là một số cuốn sách truyền cảm hứng, đam mê du lịch cực kỳ hay và ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua. Tôi là một con […]

Một cuốn sách về du lịch có thể đưa con người đến với những vùng đất mới, những kinh nghiệm và kiến thức quý giá. Dưới đây là một số cuốn sách truyền cảm hứng, đam mê du lịch cực kỳ hay và ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua.

Tôi là một con lừa

Tôi là một con lừa là cuốn sách đầu tiên trong series “Lên đường với trái tim trần trụi” của Nguyễn Phương Mai. Với gần 200 trang, cuốn sách này hấp dẫn không chỉ dành cho dân mê phượt, mà còn là một tác phẩm văn học làm say lòng những độc giả ưa thể loại du ký.

Cuốn sách kể về chuyến du hành theo dấu vết di cư của loài người của Nguyễn Phương Mai, cô khởi hành từ cái nôi của nhân loại từ châu Phi, qua châu Úc, châu Á, rồi tới châu Mỹ. Trong chuyến đi này, Phương Mai đã được chiêm ngưỡng những cảnh tượng thiên nhiên tráng lệ nhất, đã thăm những kỳ quan vĩ đại nhất do con người tạo ra, tham gia những trò mạo hiểm, ăn những món ngon, đặc sản, chứng kiến những việc, nếp sinh hoạt, phong tục tập quán lạ… Có thể nói đây là cuốn sách khơi nguồn cảm hứng du lịch mà bạn không nên bỏ qua.

 Xách Ba lô lên và đi

Đây là một cuốn sách khá nổi tiếng, kể về chuyến hành trình của một cô gái Việt Nam tên là Huyền Chíp, Huyền có một công việc khá ổn định ở Malaysia nhưng cô đã quyết định nghỉ việc để đi tìm mục đích thực của cuộc đời mình, khám phá thế giới.

Huyền Chíp khởi hành với 700$ đã thực hiện cuộc hành trình của mình qua 25 quốc gia và để có tiền đi du lịch cô đã phải làm nhiều công việc khác nhau. Trên thực tế, dù vẫn gây nhiều tranh cãi thì cuốn sách đã đem đến một luồng gió mới, một cách nhìn mới về thế hệ trẻ hiện nay, đó là những người dám đương đầu với những khó khăn, thử thách để thực hiện ước mơ của mình.

Mùi hương trầm

Mùi hương trầm là cuốn sách giới thiệu với người đọc một chuyến đi kỳ thú, một cuộc hành hương qua Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Tạng. Tác phẩm không chỉ đơn thuần giới thiệu chuyến đi thực tế, chiêm ngưỡng những nơi còn ghi dấu tích của Phật giáo mà còn dẫn dắt người đọc khám phá văn hóa, phong tục và đời sống của nhân dân ở nhiều vùng đất khác nhau.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hóa, triết học, tôn giáo và con người phương Đông thì có lẽ đây là cuốn sách khá phù hợp dành cho bạn.

Sáu người đi khắp thế gian

Từ khi xuất bản, “Sáu người đi khắp thế gian” bán được gần 80 triệu bản trên khắp thế giới và nhận được nhiều giải thưởng uy tín và liên tiếp sáu tháng liền nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất New York. Mặc dù xuất bản từ năm 1971 nhưng cuốn sách chưa bao giờ là cũ đối với những người đam mê du lịch.

Cuốn sách là câu chuyện của 6 con người: 4 người Mỹ, 1 cô gái người NaUy và 1 cô gái người Anh kể về những câu chuyện về chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Trung Đông, nạn phân biệt chủng tộc, đạo Hồi. Có thể nói, đây được ví như cuốn bách khoa toàn thư kết hợp nhuần nhuyễn súng ống với hoa hồng, tình yêu và tình dục, tôn giáo và nghệ thuật,…

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục