Sun, 07 / 2017 7:11 PM | noidunghelios

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng cực kì nguy hiểm với mẹ bầu. Không chỉ nguy hiểm tới tính mạng người mẹ, việc mang thai ngoài tử cung còn ảnh hưởng đến việc sinh nở lần sau của các mẹ. Vì thế, việc nhận biết tình trang mang thai ngoài tử cung thực […]

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng cực kì nguy hiểm với mẹ bầu. Không chỉ nguy hiểm tới tính mạng người mẹ, việc mang thai ngoài tử cung còn ảnh hưởng đến việc sinh nở lần sau của các mẹ. Vì thế, việc nhận biết tình trang mang thai ngoài tử cung thực sự là điều cần thiết.

Bài viết dưới đây chính là những dấu hiệu giúp các mẹ nhận biết được hiện tượng mang thai ngoài tử cung nhé.

1. Tình trạng mang thai ngoài tử cung

Tình trạng mang thai ngoài tử cung khá phổ biến và mang lại nhiều dấu hiệu nguy hiểm cho các mẹ bầu. Trong những ngày đầu khi thai kỳ khỏe mạnh thì trứng thụ tinh sẽ chuyển qua ống dẫn trứng và phát triển ở tử cung.

Đây là dấu hiệu của tình trạng mang thai ngoài tử cung bạn nên biết

Còn với trường hợp mang thai ngoài tử cung thì trứng không đi vào tử cung mà đến một nơi khác, phần lớn ở ống dẫn trứng. Nếu tình trạng mang thai ngoài tử cung mà phát hiện muộn có thể gây hại đến sức khỏe của người mẹ. Vì thế, các mẹ mang bầu cần phải phát hiện sớm để có thể điều trị sớm.

2. Một số dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Nhận biết dấu hiệu mang thai ngoài tử cung để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ bầu. Dưới đây là những dấu hiệu chính xác nhất để có thể phát hiện tình trạng mang thai ngoài tử cung cho các mẹ bầu:

– Đau bụng dữ rồi, rồi thấy đau bụng ở ổ bụng và có thể chảy máu âm đạo

– Đau bụng dưới, rồi đau một bên rồi đau ra khắp ổ bụng

Các triệu trứng này thường xuất hiện ở tuần thứ 6 đến tuần thứ 9 của thai kì.

Đây là dấu hiệu của tình trạng mang thai ngoài tử cung bạn nên biết

3. Cách điều trị thai ngoài tử cung như thế nào?

Việc điều trị tình trạng mang thai ngoài tử cung có nhiều cách phụ thuộc vào kích cỡ và vị trí của các khối thai. Một trong những giải pháp được điều trị phổ biến hiện nay đó chính là phẫu thuật viên.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị mang thai ngoài tử cung đó là:

– Điều trị nội khoa bằng thuốc

– Điều trị theo dõi sự tiêu của khối thai ngoài tử cung

– Điều trị phẫu thuật nội soi hay mổ bụng

Trên đây là những cách điều trị phổ biến được áp dụng khi mẹ bầu không may mang thai ngoài tử cung. Các mẹ cần quan sát để có thể sớm phát hiện ra tình trạng mang thai của mình để có thể được điều trị sớm nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Đây là dấu hiệu của tình trạng mang thai ngoài tử cung bạn nên biết

Mang thai ngoài tử cung là điều mà hầu hết các bạn đếu không hề muốn, nhưng nếu vô tình mắc phải thì các mẹ cần phải tìm cách điều trị sao cho phù hợp để có bảo vệ an toàn cho tính mạng mình nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục