Wed, 08 / 2016 9:35 PM | helios

Tại một số quốc gia Châu Á cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên. Bạn có thể tham khảo qua danh sách xếp hạng qua bài viết dưới đây. 1. Đại học Tokyo Trong một khảo sát mới nhất hiện nay thì trường đại học Tokyo đang […]

Tại một số quốc gia Châu Á cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên. Bạn có thể tham khảo qua danh sách xếp hạng qua bài viết dưới đây.

1. Đại học Tokyo

Trong một khảo sát mới nhất hiện nay thì trường đại học Tokyo đang là một trong những trường đại học ở Châu Á tốt nhất cho các sinh viên, du học sinh về việc đào tạo ngành khoa học tự nhiên. Không chỉ vậy ngôi trường này còn nổi tiếng bởi rất nhiều các lĩnh vực khác như công nghệ kỹ thuật, khoa học đời sống… Nếu như dựa trên 8 tiêu chí hay chỉ số thì trường đại học Tokyo là ngôi trường đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng danh sách này đấy các bạn nhé.

Danh sách trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên

2. Đại học Kyoto

Bạn có thể nhận thấy rằng khoa học tự nhiên chắc chắn là một trong những ngành đang là điểm mạnh của Nhật Bản. Chỉ xếp sau mỗi trường Tokyo, trường đại học Kyoto là một trong 2 niềm vinh dự lớn lao của Nhật Bản.

3. Đại học Bắc Kinh

Trường đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc cũng là một trường được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng của tất cả các ngành học. Với vị trí thứ 3 trong lĩnh vực học thuật và nó hiện đang ở vị trí thứ 5 về lĩnh vực khoa học tự nhiên ở khu vực Châu Á.

Danh sách trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên

4. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đồng hạng 2 với trường đại học Hồng Kông trong bảng tổng hợp tất cả các tiêu chí, trường đại học Quốc gia Singapore hay còn được gọi tắt là NUS là một ngôi trường khá nổi tiếng. Nó thuộc nhóm các trường đại học có uy tín rất lớn trên thế giới.Và ngôi trường này cũng là ngôi trường có chất lượng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

5. Đại học Thanh Hoa

Theo những người sử dụng lao động thì đại học Thanh Hoa là ngôi trường xếp thứ 2, một trong những ngôi trường tốt nhất Châu Á. Nó đang giữ ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng tổng hợp tất các tiêu chí. Thế nhưng dựa theo danh tiếng của ngôi trường này vị trí trong bảng xếp hạng này thì thứ hàng hoàn toàn có thể tăng lên nhanh chóng.

Danh sách trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên

6. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, là một ngôi trường đang nằm tại vị trí thứ 4 trong bảng danh sách này. Ngoài ra, trường còn có tên trong top 10 trường đại học ở Châu Á nổi tiếng với các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, quản lý xã hội. Được biết đến với rất nhiều thành tựu lớn trong ngành khoa học tự nhiên, các bạn du học sinh có thể lựa chọn ngôi trường này là điểm dừng chân cho mình trong quá trình du học.

7. Đại học Hồng Kông (HKU)

Nằm ở vị trí thứ 2 và đồng hạng với trường NUS, đại học Hồng Kông cũng là một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm giảng dạy về các môn thuộc ngành khoa học tự nhiên. Tùy theo từng lĩnh vực khcs nhau mà đưa ra được bảng xếp hạng chính xác nhất cho từng ngôi trường.

Danh sách trường đại học nổi tiếng về ngành khoa học tự nhiên

8. Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Được xem là một ngôi trường công lập hàng đầu tại Đài Loan, trường đại học Quốc gia Đài Loan đang nằm trong top 10 trường đại học ở Châu Á nổi tiếng với ngành khoa học kĩ thuật. Mặc dù vị trí của trường trong bảng tổng hợp các tiêu chí nhưng các ngành học của nó thực sự rất chất lượng. Được biết trường đại học Quốc gia Đài Loan sắp được lọt vào top 10 trường nổi tiếng về công nghệ kỹ thuật.

Trên đây là danh sách 8 trường đại học hàng đầu Châu Á về ngành khoa học kĩ thuật hy vọng rằng bạn sẽ có được một sự lựa chọn du học tuyệt vời nhất cho mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục