Tue, 06 / 2014 8:03 AM | helios

Ngoài công dụng làm gia vị món ăn giấm còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. Vậy tại sao các bạn không thử tham khảo những bí quyết sau đây để làm đẹp với giấm nhé: 1. Làm mờ vết nhăn Buổi tối, sau khi rửa sạch mặt, pha giấm ăn với […]

Ngoài công dụng làm gia vị món ăn giấm còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. Vậy tại sao các bạn không thử tham khảo những bí quyết sau đây để làm đẹp với giấm nhé:

giam

1. Làm mờ vết nhăn

Buổi tối, sau khi rửa sạch mặt, pha giấm ăn với nước lã, tỷ lệ 1:3 (1 thìa cafe dấm + 3 thìa nước). Dùng miếng bông sạch, thấm dung dịch giấm ăn vừa pha, chấm lên vùng da có nếp nhăn và chà nhẹ, dùng lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng để dấm thấm đều rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được những nếp nhăn li ti trên mặt.

2. Làm phục hồi da bị cháy nắng

Cháy nắng là vấn đề thường xuyên gặp trong mùa hè, tiêu biểu là sau mỗi chuyến nghỉ mát. Hãy tắm bằng nước pha giấm táo. Dấm duy trì độ cân bằng pH của làn da và làm dịu mát làn da cháy nắng ngay tức thì.

3. Khắc phục da dầu và da nứt nẻ

Da dầu hoàn toàn có thể kiếm soát được nếu bạn sử dụng công thức sau đây: Trộn giấm táo và nước lạnh theo tỉ lệ 1: 1. Hỗn hợp này có tác dụng làm se da và ngăn tiết dầu. Bạn cũng có thể làm hỗn hợp này nhiều một chút rồi bảo quản trong tủ lạnh dưới dạng viên đá. Hãy cảm nhận tác dụng làm mát và tạo sự sáng khoải cho làn da nhất là trong mùa hè mà những viên đá này mang lại.

4. Giấm dùng làm dầu xả tóc

Dùng giấm hòa lẫn với nước để gội sạch lại tóc lần gội cuối cùng, thay thế cho dầu xả."ads: mật ong hoa cà phê" Giấm có thể nuôi dưỡng mái tóc từ chân tóc đến ngọn tóc, giúp mái tóc khỏe mạnh và trở nên đen nhánh. Mặc dù giấm rất nặng mùi nhưng nó lại cũng rất dễ bay hơi, vì thế khi gội đầu với giấm bạn không cần phải lo lắng về mùi của giấm sẽ lưu lại trên tóc quá lâu.

5. Giấm trắng dưỡng ẩm cho da

Trộn giấm trắng và nước với tỷ lệ 1:3 đựng trong một bình nhỏ. Mỗi sáng sau khi rửa mặt, dùng tay xoa giấm và vỗ nhẹ lên mặt, một lần không cần cho quá nhiều giấm. Bạn có thể thường xuyên rửa mặt bằng nước ấm pha giấm này để dưỡng ẩm cho khuôn mặt.

Chúc các bạn luôn xinh đep với những cách làm đẹ tự nhiên này!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục