Mon, 06 / 2019 11:35 AM | helios

Trong những năm gần đây, du lịch nước ngoài đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi giá thành khá rẻ, trải nghiệm nền văn hóa và khám phá nét ẩm thực đặc sắc và địa điểm hot nhất nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu thích du lịch hiện […]

Trong những năm gần đây, du lịch nước ngoài đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi giá thành khá rẻ, trải nghiệm nền văn hóa và khám phá nét ẩm thực đặc sắc và địa điểm hot nhất nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu thích du lịch hiện nay đó chính là Thái Lan – vùng đất văn hóa mang đến cho bạn khoảng thời gian du lịch tuyệt vời.

Tuy nhiên, để chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn cũng như không gặp bất kỳ trở ngại nào thì hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

Lưu ý về hành lý

Điều đầu tiên là bạn cần quan tâm đến hành lý mang theo bởi mỗi quốc gia có quy định khác nhau. Theo đó, bạn không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao , dĩa , kéo..; không mua những mặt đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn nên mang theo 1 đôi giầy thấp để đi tham quan được thuận tiện, thoải mái; Trang bị đầy đủ đồ cá nhân như bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, thuốc men,….Hành lý ký gửi máy bay nên có khóa và đề tên trên vali.

Lưu ý về thời tiết và trang phục

Thái Lan chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt trong năm nhưng bốn mùa ở đây là mùa khô (tháng 1, 2), mùa nóng (tháng 3, 4, 5), mùa mưa (tháng 6,7,8,9,10) và mùa mát (tháng 11, 12).

Theo đó, du khách đi vào thời điểm nào thì chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Đặc biệt, riêng những tỉnh phía Bắc như Chiang Mai thì nhiệt độ thường thấp hơn. Bên cạnh đó, Thái Lan là quốc gia có nhiều chùa chiền, nếu bạn đi thì cần phải ăn mặc sao cho kín đáo nhất nhé.

Lưu ý về phong tục tập quán

Một số phong tục tập quán bạn cần chú ý như:

– Khi chào người Thái thường chụm hai tay trước ngực để bày tỏ sự tôn trọng, không cần phải bắt tay.

– Khi người Thái đọc kinh vào buổi sáng hoặc tối thì du khách phải nghiêm túc, không đùa giỡn cười nói lớn tiếng.

– Không nên đụng vào người của nhà sư dù vô tình hay cố tình, không chạm hoặc leo trèo lên tượng Phật.

– Ăn mặc lịch sự ở những nơi công cộng, nhà thờ, đền, chùa hoặc trong hoàng cung, đặc biệt là du khách nữ không nên mặc váy ngắn, quần sooc, áo hai dây,…

– Không được xoa đầu trẻ em, cái này ở Việt Nam rất hay xảy ra.

– Việc gác chân lên bàn ghế, ngồi chéo chân hoặc chân hướng về những nơi có ảnh của nhà vua, Đức Phật là cấm kỵ,…

Lưu ý khi đi tham quan

Nếu đi theo tour, do nhiều lý do khác nhau như thời tiết, sở thích của các  thành viên trong đoàn mà chương trình có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tham gia đúng thời gian và lịch trình tham quan của hướng dẫn viên, tuy nhiên nếu có lý do phải tách đoàn nên báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên biết để tránh làm ảnh hưởng đến cả đoàn.

Một lưu ý nữa đó là khi đi ra ngoài phải mang theo card của khách sạn, lưu số điện thoại của trưởng đoàn, hướng dẫn viên và không nên hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng, mặc trang phục nghiêm túc khi đi tham quan tại những nơi trang nghiêm để tránh gây ấn tượng không tốt đối với người bản địa.

Có thể nói, Thái Lan là một thiên đường du lịch tuyệt vời nhất định bạn phải đến một lần trong đời. Không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, khám phá ẩm thực mà còn được tìm hiểu văn hóa của con người nơi đây.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục