Sun, 07 / 2017 10:29 PM | noidunghelios

Đi phượt là hành trình trải nghiệm cực kì thú vị với nhiều người. Những chuyến đi phượt không chỉ được khám phá những vùng đất mới hơn thế còn trang bị cho bạn nhiều kinh nghiệm với việc sử lý tình hướng khi đi đường. Tuy nhiên, nhiều bạn mới đi phượt lần đầu […]

Đi phượt là hành trình trải nghiệm cực kì thú vị với nhiều người. Những chuyến đi phượt không chỉ được khám phá những vùng đất mới hơn thế còn trang bị cho bạn nhiều kinh nghiệm với việc sử lý tình hướng khi đi đường. Tuy nhiên, nhiều bạn mới đi phượt lần đầu tiên còn khá bỡ ngỡ bởi chưa có kinh nghiệm. Bạn đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết đi phượt an toàn cho  bạn nhé.

1. Lên lịch trình cụ thể đường đi

Quá trình lên lịch trình đường đi thực sự là điều cần thiết với mỗi cuộc đi phượt, đặc biệt với ai đi phượt lần đầu. Đây cũng là việc làm quan trọng với cả những người có kinh nghiệm phượt lâu năm.

Bỏ túi kinh nghiệm phượt an toàn cho người lần đầu tiên

Những bước ban đầu là bạn cần lên cho mình những lịch trình cụ thể về địa điểm đến như các cung đường, địa điểm sẽ dừng chân sao cho phù hợp nhất. Mẹo dành cho bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi phượt trước ở các nhóm trên mạng xã hội để có thể hình dung dễ dàng hơn.

Tiếp đó, bạn cần lên kế hoạch cho lịch trình cụ thể về thời gian đi, điểm dừng chân và có phương án kịp thời với tình trạng khi xe bị hư hỏng hoặc trời mưa. Đi phượt theo nhóm thường sẽ vui nhất vì thế bạn nên rủ một số lượng người nhất định để có một cuộc hành trình phượt vui vẻ nhé.

Bạn cũng cần giao những công việc cụ thể cho từng thành viên để có thể nhẹ nhàng và không phải quá bận tâm về nhiều chuyện. Với những tốp nhỏ chỉ tầm 3-5 người đi phượt với nhau thì nên chọn những địa điểm cần một chút để thuận lợi cho việc đi lại.

2. Kinh nghiệm lựa chọn những vật dụng cần thiết khi phượt

Đi phượt lần đầu các bạn cần lưu ý về việc chuẩn bị đồ đạc và những vật dụng cần thiết để mang lại một cuộc đi phượt với những trải nghiệm thú vị nhất. Ban đầu bạn cần lên một danh sách đầy đủ những vật dụng thiết yếu như đồ ăn, vật dụng cắm trại…Cần hạn chế những vật dụng cồng kềnh và không cần thiết vì như vậy sẽ khiến bạn mệt mỏi vô cùng đấy.

Dưới đây là một số lời gợi ý về vật dụng cần thiết cho chuyến đi phượt của bạn:

Bỏ túi kinh nghiệm phượt an toàn cho người lần đầu tiên

+ Đối với xe cần mang theo những dụng cụ sửa xe như săm.. để có thể sử lý tình huống không may xe hỏng xảy ra

+ Đồ dùng cá nhân như khẩu trang, khăn quàng cổ, găng tay và áo mưa, mũ bảo hiển chắn gió và các thiết bị liên lạc, sạc pin dự phòng là không thể thiếu nhé.

+ Dụng cụ y tế: bạn cũng nên trang bị những vật dụng ý tế và thuốc sát trùng hoặc những men tiêu hóa hoặc thuốc hạ sốt nhé

+ Một số thực phẩm khô và những lều bạt để có thể nghỉ ngơi

3. Kinh nghiệm phượt an toàn khi di chuyển trên đường

Có rất nhiều những con đường phượt khá nhiều khó khăn trong việc di chuyển bởi vậy mà bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi đi đường như sau:

+ Nắm rõ nguyên tắc đi đường đi chậm, tuyệt đối không được vượt ô tô và hạn chế đi gần mấy xe có phân khối lớn, sử dụng sinh nhan và còi cẩn thận khi muốn vượt

+ Bao quát nhóm để tránh bị tách hoặc lạc khỏi đoàn. Mọi người trong nhóm cần thống nhất địa điểm và tốc độ đi an toàn với mỗi người nhé.

Bỏ túi kinh nghiệm phượt an toàn cho người lần đầu tiên

+ Với những thời tiết xấu và đoạn đường hiểm trở bạn cần di chuyển chậm và cẩn thận, đặc biệt với những vùng núi cao bạn cần đề phòng hiện tượng sạt lở.

Với những đoạn đường nhiều sương cần có tín hiệu đèn để có thể nhận biết được xe đi ngược chiều để đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

Trên đây là những kinh nghiệm thực sự hữu ích giúp bạn có những chuyến đi an toàn cùng bạn bè và tận hưởng một chuyến đi phượt thú vị đấy. Chúc các bạn có lộ trình an toàn.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục