Wed, 09 / 2015 9:35 AM | helios

Chuyến hành trình khám phá những mảnh đất, những địa danh tươi đẹp và kỳ thú sẽ không thể trọn vẹn nếu sức khỏe của bạn không được đảm bảo. Vì thế, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh truong suốt mọi hành trình nhé! giàn phơi thông minh  […]

Chuyến hành trình khám phá những mảnh đất, những địa danh tươi đẹp và kỳ thú sẽ không thể trọn vẹn nếu sức khỏe của bạn không được đảm bảo. Vì thế, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh truong suốt mọi hành trình nhé!

1. Rửa tay bằng xà phòng

bao-ve-suc-khoe-khi-du-lich

Rửa tay bằng xà phòng giúp loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh. Đây là thói quen đã được khuyến cáo và được áp dụng thường xuyên tại nhà. Nhưng khi đi du lịch, hầu hết mọi người lại bỏ qua điều cơ bản này. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều có trang bị bánh xà bông mini để rửa tay, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thủ sẵn một bánh xà phòng diệt khuẩn trong ba lô nhé!

2. Uống nước đóng chai

Không ai có thể đảm bảo được chất lượng nguồn nước ở nơi mà bạn đến. Hơn nữa, uống nước ở những địa điểm đó, bạn sẽ phải dùng chung cốc với những người hoàn toàn xa lạ, và nguy cơ lây nhiễm bệnh tật là rất lớn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn nước tinh khiết đóng chai trong hành trang của mình, và nhớ kiểm tra kỹ tem mác, hạn sử dụng nhé!

di-du-lich

3. Ăn những thức ăn quen thuộc

Ẩm thực là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự đặc sắc cho mỗi chuyến du lịch. Tuy thưởng thức các đặc sản địa phương là một trải nghiệm thú vị, nhưng nếu thực phẩm đó quá xa lạ, có thể gây khó tiêu hay dị ứng thì tốt nhất là bạn không nên thử, kẻo chẳng may lại làm lỡ hành trình phía trước. Nếu muốn bạn có thể mua đặc sản đó mang về nhà và thưởng thức sau.

4. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một thói quen lành mạnh, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Ngay cả khi đi du lịch thì bạn cũng đừng quên tiếp tục thực hiện thói quen tập thể dục như khi ở nhà nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục