Tue, 07 / 2021 2:26 AM | helios

Báo cáo: “Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân” – TS. Vũ Quốc Đạt, Bộ môn Truyền nhiễm, Đại học Y Hà Nội Các bệnh dịch mùa đông xuân chủ yếu hiện nay là do virut. Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, chúng ta sẽ thấy số người bệnh […]

Báo cáo: “Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân” –
TS. Vũ Quốc Đạt, Bộ môn Truyền nhiễm, Đại học Y Hà Nội

Các bệnh dịch mùa đông xuân chủ yếu hiện nay là do virut. Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, chúng ta sẽ thấy số người bệnh nhân đến với chúng ta về sốt sẽ gia tăng và chủ yếu những trường hợp mà chúng ta ghi nhận là bệnh nhân có sốt xuất huyết, cúm, tay chân miệng. Đây là những bệnh đang nổi trội trong thời gian này. Nếu chúng ta bước sang đầu năm mới từ tháng 1 đến tháng 3 thì chúng ta sẽ ghi nhận một loạt các trường hợp khác như bệnh nhân có các triệu chứng sốt phát ban, có thể do sởi, rubella. Muộn hơn một chút nữa chúng ta sẽ thấy những trường hợp đến viện vì thủy đậu. Nhìn chung các dịch bệnh mùa đông xuân liên quan chủ yếu đến vấn đề về vệ sinh môi trường cũng như các điều kiện vệ sinh. Khả năng lây truyền bệnh hô hấp, thì trong số các bệnh chúng ta nhìn thấy các slide ở đây thì các anh, chị cũng đã thấy tôi có đề cập đến Covid-19. Cách đây đúng khoảng tầm 1 năm, chúng ta đã bắt đầu ghi nhận trường hợp đầu tiên ở Vũ Hán – Trung Quốc. Và như vậy, trong vụ đông xuân này, chúng ta phải đề phòng, đối phó với sự xâm nhập của Covid-19 vào Việt Nam. Trong số các bệnh nổi trội trong dịch bệnh mùa đông xuân là dịch bệnh sốt xuất huyết. Hy vọng có thêm nhiều cơ hội khác có thể chia sẻ với các anh, chị về các dịch bệnh khác.
————————————————-
♦️Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội
🏥Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
☎Tổng đài tư vấn và đặt lịch khám: