Sat, 01 / 2018 9:27 AM | helios

Cây chuối hột được xem là dược liệu vô cùng quý trong Đông Y vì nó có khả năng chữa được rất nhiều bệnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây chuối hột cho các bạn tham khảo. Từ lâu cây chuối hột đã được xem […]

Cây chuối hột được xem là dược liệu vô cùng quý trong Đông Y vì nó có khả năng chữa được rất nhiều bệnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cây chuối hột cho các bạn tham khảo.

Từ lâu cây chuối hột đã được xem là một trong những dược liệu tốt có tác dụng điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả như thoát vị đĩa đệm, sỏi thận, tiểu đường…Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc cữa bệnh xương khớp từ chuối hột

Các bạn cần chọn một cây chuối hột có đường kính 15 – 20cm chưa được ra hoa hay kết trái bao giờ.

Sau đó bạn dùng dao sắc chặt ngang thân cây chuối hột.

Dùng dao nhọn khoét lỗ thân cây chuối. Sau đó lấy khoảng 200 gam đường phèn cho vào phần thân. Nếu bạn không mắc tiểu đường mới dùng đường phèn thật.

Cuối cùng bạn dùng chiếc bát thủy tinh úp lên trên thân cây chuối. Bạn để ngâm đường phèn trong cây chuối khoảng 2 giờ hay để cách đêm càng tốt.

Dùng ống hút hút phần nước chuối tiết ra.

Theo đó, nước cây chuối hột tiết ra hòa quyện với độ ngọt của đường phèn sẽ tạo ra vị ngọt mát sảng khoái khi nuốt vào cổ họng.

Theo Đông y bài thuốc này có khả năng trị đau nhức xương khớp và thoát vị đĩa đệm rất tốt. Lưu ý để tiết kiệm được cây chuối và dùng được nhiều lần thì bạn nên chặt ngang phần cây chuối, mỗi ngày bạn chặt 1 đoạn. Sau khoảng 1 tháng dùng đến tận gốc chuối đây là phương pháp chữa bệnh rẻ tiền được nhiều người quan tâm.

Chữa bệnh sỏi thận từ quả chuối hột

Không chỉ thân cây chuối hột mà quả chuối hột cũng được dùng để chữa bệnh rất tốt. Các bạn thái mỏng 7 – 8 quả chuối hột đem đi sao vàng hạ thổ vài ngày rồi đem sắc uống. Mỗi lần uống 3 – 4 bát thay nước hàng ngày.

Bạn có thể cho chuối hột sao vàng vào nước sôi pha như trà uống 3 – 4 lần 1 ngày. Hoặc sắc hỗn hợp chuối hôt và nước chỉ cần 1 vốc tay cho 1 lít nước vào sắc cho đến khi nước cô đặc còn 3 – 4 bát thì dừng.

Lưu ý những người bị đau dạ dày thì không nên uống nước sắc quá đặc mà cần pha loãng ra uống thành nhiều lần trong ngày sẽ tốt hơn.

Bài thuốc chữa tiểu đường

Bạn cũng tìm 1 cây chuối hột nhỏ vừa lớn chưa ra hoa kết trái sau đó chặt ngang cây chuối sau đó lấy dao khoét một lỗ bằng cái tô rồi dùng tô úp lại cho kín để 1 đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy nước trong cây chuối hột tiết ra sau đó bạn lấy chén hoặc ống hút hút nước này ra uống. Loại nước này được xem là có công dụng để điều trị tiểu đường rất hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian từ cây chuối hột trên đây đều rất đơn giản sẽ giúp chữa các bệnh như xương khớp, sỏi thận và tiểu đường rất hiệu quả. Nên các bạn hãy thử làm tại nhà và chờ kết quả tốt nhất nhé!

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục