Fri, 03 / 2018 10:14 PM | helios

Vụ cháy chung cư Carina ở tp. Hồ Chí Minh lại một lần nữa rấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác phòng cháy chưa cháy ở các nhà chung cư. Trước khi chờ người khác cứu mình các gia đình nên chủ động sắm một số thiết bị phòng chống cháy nổ hữu […]

Vụ cháy chung cư Carina ở tp. Hồ Chí Minh lại một lần nữa rấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác phòng cháy chưa cháy ở các nhà chung cư. Trước khi chờ người khác cứu mình các gia đình nên chủ động sắm một số thiết bị phòng chống cháy nổ hữu ích dưới đây để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh các thiết bị chữa cháy tại chỗ do chủ đầu tư trang bị. Các bạn có thể sắm cho gia đình mình một số thiết bị phòng chống cháy nổ dưới đây:

Ba thiết bị phòng chống cháy nổ rất cần cho cư dân chung cư

Mặt nạ phòng cháy

Trên thực tế thì 80%  số người chết trong các vụ hỏa hoạn đều do 1 nguyên nhân là ngạt khói. Khi đám cháy lan rộng các đồ đạc ở trong nhà sẽ bị cháy và sinh ra luồng khí độc đốt hết nhanh chóng oxy trong phòng và con người khi hít vào cũng chỉ một thời gian ngắn sẽ bị ngạt thở và tử vong. Do đó, việc trang bị cho mỗi thành viên trong gia đình một chiếc mặt nạ phòng cháy là việc  vông cùng cần thiết.

Theo đó, mặt nạ phòng cháy sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi khói độc, khí độc và hơi nóng từ đám cháy để bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người. Chỉ cần 30 giấy là các bạn đã có thể đeo chiếc mặt nạ kia kín đầu. Loại mặt nạ này rất cần thiết giúp bảo vệ tính mạng và sức khỏe của cả gia đình.

Ba thiết bị phòng chống cháy nổ rất cần cho cư dân chung cư

Thang dây thoát hiểm

Đối với những vụ cháy xảy ra từ tầng thấp bốc lên trên cao việc chạy thoát thân theo đường truyền thống là không khả dụng. Nên lúc này các bạn cần 1 chiếc thang dây thoát hiểm để giúp đưa người từ tầng trên xuống dưới đất an toàn tránh hỏa hoạn. Các loại thang dây thường rất nhỏ gọn có thể lắp đặt ở vị trí nào cũng đượ nhất là vị trí gần cửa sổ dể phòng khi có hỏa hoạn leo cầu thang thoát hiểm một cách nhanh nhất.

Khi có sự cố các bạn chỉ cần cố định 1 đầu thang vào một vật chắc chắn sau đó có thể thả thang xuống. Nững chiếc tháng thoát hiểm có độ dài rất lớn lên đến 6 tầng lầu và có khả năng chịu được 400kg được làm từ các vật liệu chống cháy.

Ba thiết bị phòng chống cháy nổ rất cần cho cư dân chung cư

Dây thoát hiểm

Bên cạnh thang dây thì dây thoát hiểm cũng là dụng cụ hữu ích giúp các bạn thoát thân khi có hoản hoạn. Tương tự như việc dùng thang dây thì dùng dây thoát hiểm này cũng cần cố định một đầu vào các vật chắc chắn sau đó bình tĩnh đu xuống. Để đảm bảo an toàn hơn các bạn có thể sắm thêm bộ dây an toàn móc vào dây đu người cho dễ hơn. Với cách này đòi hỏi nười phụ nữ và trẻ em cần được hướng dẫn cụ thể để tránh thương vong.

Với ba món thiết bị  phòng chống cháy nổ này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục