Những thực phẩm đại kỵ kết hợp với mật ong

Mật ong là một trong những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, các acid amin và enzyme…Từ lâu loại thực phẩm này đã được đánh giá rất tốt dành cho sức khỏe. Tuy nhiên khi dùng mật ong các bạn đại kỵ kết hợp nó với các thực phẩm sau đây.

Mật ong không nên kết hợp với những thực phẩm sau đây nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe:

Sữa đậu nành

Trong mật ong có chứa acid hữu cơ nếu kết hợp với protein trong sữa đậu nành sẽ gây ra tình trạng kết tủa khiên các chất dinh dưỡng không được hấp thụ một cách đầy đủ. Từ đó dẫn đến tình trạng làm mất chất của thực phẩm. Trong khi đó sữa đậu nành và mật ong đều là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn được làm từ đậu nành. Do đó, các bạn cần lưu ý mật ong ngọt và ẩm, đậu phụ lại ngọt và lạnh. Nên các bạn ăn cả hai thực phẩm này một lúc sẽ dẫn đến bệnh tiêu chảy. Nguyên nhân do enzyme trong mật ong và protein trong đậu phụ kết hợp với nhau tạo nên phản ứng sinh hóa với cơ thể con người.

Dưa hấu

Tuyệt đối không cho mật ong vào dưa hấu. Vì dưa hấu rất giàu vitamin C nên khi gặp mật ong sẽ làm đẩy nhanh quá trình oxy hóa vitamin C và làm mất các chất dinh dưỡng tốt có trong thực phẩm này.

Nước đun sôi

Nước đun sôi sẽ phá vỡ hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú có trong mật ong. Khi pha mật ong vào nước sôi sẽ làm mất đi màu sắc, mùi vị thậm chí phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất lúc này để hòa tan mật ong là khoảng 35 độ C.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn