Làm thế nào để phân biệt nho Trung Quốc và nho Ninh Thuận?

Hiện nay, nho Ninh Thuận đang vào mùa nhưng trên thị trường lại có rất nhiều loại nho trà trộn khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là thật đâu là giả. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi phân biệt nho Trung Quốc và nho Ninh Thuận nhé!

Việc nho Trung Quốc mạo danh nho Ninh Thuận đã không còn mới. Nhiều trường hợp tiểu thương vì lợi nhuận mà bán nho xanh không hạt của Trung Quốc trà trộn thành giá nho Ninh Thuận. Với kinh nghiệm của các nhà vườn nổi tiếng chỉ ra cho bạn cách phân biệt nho Ninh Thuận như sau:

Kinh nghiệm phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Theo kinh nghiệm thì khi phân biệt nho xanh Ninh Thuận và nho xanh Trung Quốc cần tuân theo những đặc điểm sau đây:

  • Khi nhìn vào chùm nho bạn sẽ thấy nho xanh Ninh Thuận có chùm nhỏ trọng lượng chỉ từ 200-250 gam 1 chùm. Qủa nho khít gần nhau. Trong khi đó nho Trung Quốc thì chùm nho khá to có thể lên đến 500-700 gam. Qủa không được khít và rời rạc trên một chùm.
  • Về màu sắc thì nho xanh Trung Quốc có màu nhạt, vỏ mỏng quả có thể to hoặc nhỏ hơn nho Ninh Thuận. Nho xanh Ninh Thuận quả đều nhau căng bóng và khít.
  • Khi ăn ta thấy nho xanh Ninh Thuận có vị ngọt xen lẫn vị chua nhẹ. Còn nho xanh Trung Quốc ăn vào thấy có vị ngọt gắt.
  • Nho xanh Ninh Thuận ăn vào vẫn thỉnh thoảng có 1 hạt nhỏ trong trái nho. Còn nho xanh Trung Quốc thì ăn không có hạt và vỏ mỏng.

Phân biệt nho đỏ Ninh Thuận và nho đỏ Trung Quốc

Nho đỏ Ninh Thuận có hình cầu, trái tròn giống như đầu ngón tay cái, vỏ mỏng hơn rất nhiều. Qủa có màu đỏ tươi, vị ngọt vẫn xen lẫn vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài nặng từ 150 gam  – 350 gam/ chùm quả khít chặt với nhau.

Nho đỏ Trung Quốc có trái to gấp đôi nho Ninh Thuận. Nho có màu nhạt lẫn  1 chút lốm đốm trắng. Qủa nho có vị ngọt gắt, 1 chùm nho cân nặng từ 500-700 gam.

Hướng dẫn mua nho Ninh Thuận đúng chuẩn

Khi mua nho Ninh Thuận, các bạn lưu ý chỉ nên mua nho ở những cửa hàng bán hoa quả rõ nguồn gốc, không nên mua tại các chợ dân sinh, bán trôi nổi trên đường. Chọn nho các bạn quan sát kỹ phần cuống, kiểm tra xem quả nho có phần phấn trắng bám bên ngoài hay không.

Nho Ninh Thuận vận chuyển trong nước nên rất nhanh. Chùm nho tươi cuống, quả cứng có phấn trắng. Nho ăn vào có vị giòn ngọt và xen lẫn vị chua nhẹ.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nho Ninh Thuận đúng chuẩn cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn mua được những sản phẩm chất lượng đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn