Chỉ còn 1-2 ngày nữa là Noel sẽ đến trên khắp mọi miền đất nước. Hòa chung với không khí giáng sinh an lành, các chị em hãy thử làm món bánh khúc cây vị cacao để đãi cả nhà nhé. Noel có thể xem là một dịp quan trọng để cho gia đình quây […]
Chỉ còn 1-2 ngày nữa là Noel sẽ đến trên khắp mọi miền đất nước. Hòa chung với không khí giáng sinh an lành, các chị em hãy thử làm món bánh khúc cây vị cacao để đãi cả nhà nhé.
Noel có thể xem là một dịp quan trọng để cho gia đình quây quần bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh khúc cây vị cacao để đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
4 trứng gà to/1 trứng để nhiệt độ phòng.
50 gr bột bắp.
30 gr gr bột mì rây mịn tinh luyện.
40ml dầu ăn
50ml sữa cacao, hay cà phê .
70 gr đường bột loại đường dùng riêng cho làm bánh.
4 giọt nước cốt chanh
Phần kem trang trí bánh:
300 ml kem whipping
30 gr đường bột.
20 gr bột cacao
Các bước thực hiện chi tiết
Bước 1: Các bạn tách lòng trắng trứng gà riêng và lòng đỏ trứng gà riêng vào 2 bát khác nhau.
Bước 2: Bạn cho dầu + 10 gram đường tinh luyện + sữa ca cao vào âu cùng với lòng đỏ trộn trước tạo hỗn hợp đồng nhất vào sau đó mới trộn bột mì vào đều mịn.
Bước 3: Lòng trắng trứng gà + nước cốt chanh + đường tinh luyện cho vào âu dùng máy đánh từ tốc độ trung bình cho đến tốc độ cao khoảng 5 -6 phút là lòng trwansg sẽ bông cứng lại sau đó tắt máy.
Bước 4: Cho thêm ½ lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều lên. Sau đó, bạn cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng. Tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau.
Bước 5: Các bạn trải 1 miếng giấy chống dính lên trên khay hình chữ nhật. Sau đó các bạn đổ hỗn hợp bột này vào dàn đều, thả nhẹ khay bột trên bàn đến vài lần để cho bột thoát khí.
Bước 6: Các bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó bạn cho khay vào ngăn giữa lò nướng 20-25 phút là bánh sẽ chín. Tắt lò và lấy bánh ra đặt nhẹ khuôn bánh lên bàn để bánh nguội.
Bước 7: Cho phần kem đã trộn vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh vài phút cho kem bông mịn lên. Sau đó dùng kem này phết lên phần cốt bánh. Cốt bánh trước khi phết kem cần được đem cuộn tròn lại. Dùng dĩa chạy dọc để tạo đường vân cho khúc cây. Cuối cùng các bạn trang trí chocolate vào là xong.
Món bánh khúc cây này khi ăn cắt lát khoanh tròn để thưởng thức. Món bánh này có ưu điểm là ngọt nhẹ, bông mềm mịn thích hợp với trẻ em, người già và đặc biệt cả gia đình đều thích.