Sat, 06 / 2018 11:37 AM | helios

Sò huyết là món hải sản quý nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là nam giới. Từ sò huyết người ta có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon, hấp dẫn như sò huyết nướng, sò huyết hấp sả, sò huyết rang me…Nhưng ngon nhất phải kể đến […]

Sò huyết là món hải sản quý nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là nam giới. Từ sò huyết người ta có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon, hấp dẫn như sò huyết nướng, sò huyết hấp sả, sò huyết rang me…Nhưng ngon nhất phải kể đến món sò huyết xào bơ tỏi.

Sò huyết xào bơ tỏi có hương bị cực kỳ hấp dẫn mang đến cho thực khách nhiều ấn tượng. Dưới đây là công thức chi tiết cho các bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sò huyết 1 kg
  • Tỏi 2 củ
  • Bơ lạt 20 gam
  • Rau răm ½ mớ.
  • Các loại gia vị hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn…

Cách làm chi tiết món sò huyết xào bơ tỏi

Bước 1: Chọn nguyên liệu. Muốn có món ăn ngon điều đầu tiên các bạn phải chọn được những con sò huyết tươi. Vì nếu chỉ cần 1 con chết sẽ khiến cho nồi sò huyết của bạn đổ hết đi. Khi mua sò bạn cần để ý chọn những con sò lưỡi thè ra ngoài đảm bảo còn sống.

Bước 2: Làm sạch sò huyết. Sò khi mua về các bạn nhớ ngâm sò trong nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả sạch bùn đất ra. Sò huyết thường bị bám khá nhiều đất và cặn bẩn bên ngoài nên trước khi nấu các bạn cần dùng bàn chải cạo sạch lớp bên ngoài sau đó đem rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước. Qua bước sơ chế này sò sẽ sạch sẽ và nấu lên thơm ngon hơn. Các nguyên liệu như tỏi đem bóc vỏ, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho vào 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu nóng bạn trút tỏi vào phi thơm lên sau đó cho thêm 20 gam bơ vào nấu cho bơ từ từ tan ra. Khi thấy tỏi và bơ đã chuyển vàng thì đổ ra bát để 1 phần còn giữ lại 1 phần ở chảo.

Bước 4: Bạn tiếp tục cho sò huyết vào chảo đảo đều cho đến khi sò huyết mở miệng ra thì cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu. Lắc nhẹ chảo để gia vị thấm đều. Cuối cùng bạn cho phần tỏi và rau răm còn thừa vào đảo đều 1 lượt là món ăn đã hoàn thành.

Vậy món sò huyết xào bơ tỏi đã được hoàn thành rồi. Món ăn này chế biến đơn giản nhưng hương vị đậm đà và thơm nức. Hương bơ hòa quyện với vị tỏi vô cùng hấp dẫn. Món ăn này nhất định phải dùng nóng thì mới hấp dẫn và đảm bảo độ thơm ngon của món ăn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục