Mon, 11 / 2018 10:15 PM | helios

Ngày nay, việc đi chợ hàng ngày là không đơn giản vì không phải ai cũng có thời gian để đi. Do đó, nhiều gia đình muốn tiết kiệm thời gian đã dùng cách đi chợ 1 lần và ăn cho cả tuần. Đông lạnh thực phẩm sẽ giúp cho các bạn bảo quảnthực phẩm […]

Ngày nay, việc đi chợ hàng ngày là không đơn giản vì không phải ai cũng có thời gian để đi. Do đó, nhiều gia đình muốn tiết kiệm thời gian đã dùng cách đi chợ 1 lần và ăn cho cả tuần. Đông lạnh thực phẩm sẽ giúp cho các bạn bảo quảnthực phẩm được lâu hơn. Nhưng đến khi dùng thì lại gặp khó khăn là rã đông thịt rất lâu mất thời gian.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ cách rã đông thịt chỉ trong vòng 5 phút.

Có nên rã đông thịt bằng nước nóng không?

Thông thường, để ra đông thịt các bà nội trợ thường sử dụng cách là lấy thực phẩm từ ngăn đông đẻ xuống ngăn mát trong vòng vài tiếng. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để thực hiện việc này. Đến lúc cần chế biến nhiều chị em đã thử nhiều cách rã đông khác nhau như ngâm vào nước nóng hay quay lò vi sóng. Thế nhưng, những cách này hoàn toàn sai lầm. Thịt sau khi rã đông dưới nhiệt độ cao sẽ bị mất hết hương vị và chất dinh dưỡng. Thậm chí, nước ấm còn làm gia tăng lượng vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Mẹo rã đông thịt nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Để rã đông thịt một cách nhanh chóng thì khi bỏ miếng thịt ra bên ngoài tủ lạnh. Bạn dùng một ít bông nhúng vào một ít giấm ăn rồi thoa đều lên bề mặt miếng thịt, sau khoảng 5-10 phút thịt sẽ bắt đầu mềm ra và vẫn giữ được hương vị và độ tươi ngon ban đầu. Bạn chỉ cần đem thịt đi rửa lại thật sạch cho hết mùi giấm rồi bắt đầu chế biến.

Ngoài ra, nếu không cần ăn gấp thì các bạn cũng có cách rã động chậm đó là di chuyển thịt đông lạnh xuống ngăn mát của tủ trong khoảng 1 giờ. Sau đó, các bạn bỏ miếng thịt vào nước muối pha loãng. Nước muối pha loãng ngoài tác dụng diệt khuẩn thì còn có khả năng làm tan băng nhanh chóng. Phương pháp thủy phân muối này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây hại đồng thời giúp cho miếng thịt của bạn thêm rắn chắc và tươi ngon hơn.

Trên đây là mẹo rã động thịt trong vòng 5 phút cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn là người thường xuyên cấp đông thực phẩm thì mẹo vặt hữu ích này sẽ giúp cho các bạn thực hiện công việc nội trợ một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết cùng chuyên mục