Chỉ cần biến tấu một chút với những nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự làm được món thạch trứng gà béo ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần: Nguyên liệu: Rau câu: 10g, nước ấm: 0,8 lít, đường cát: 150 g, sữa đặc: 1/4 hộp, trứng gà: 15 quả, […]
Chỉ cần biến tấu một chút với những nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự làm được món thạch trứng gà béo ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần:
Nguyên liệu:
Rau câu: 10g, nước ấm: 0,8 lít, đường cát: 150 g, sữa đặc: 1/4 hộp, trứng gà: 15 quả, bí đỏ: 200g, vani: một ống.
Cách làm:
– Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào. Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về
– Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.
– Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.
– Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.
Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!