Tue, 05 / 2014 3:07 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm thử món chè đậu xanh sầu riêng độc đáo cho cả nhà cùng thưởng thức: Ảnh: forum.vietyo.com Nguyên liệu 150 g đậu xanh vo sạch, ngâm nước trước 2 – 6 giờ 1/4 muỗng cà phê muối, lá dứa rửa sạch, để ráo 150 ml nước lọc 150 g […]

Cùng vào bếp trổ tài làm thử món chè đậu xanh sầu riêng độc đáo cho cả nhà cùng thưởng thức:

[Chế biến] - Chè đậu xanh sầu riêng
Ảnh: forum.vietyo.com

Nguyên liệu

  • 150 g đậu xanh vo sạch, ngâm nước trước 2 – 6 giờ
  • 1/4 muỗng cà phê muối, lá dứa rửa sạch, để ráo
  • 150 ml nước lọc
  • 150 g đường cát trắng
  • 150 ml nước dừa
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 50 g cơm sầu riêng
  • 250 ml sữa tươi
  • 2 muỗng cà phê bột năng
  • 1 ống vani

[Chế biến] - Chè đậu xanh sầu riêng
Ảnh: flickr.com

Cách làm

  • Đậu xanh ngâm nước 2 giờ, cho đậu vào nồi cơm điện cùng với 150 ml nước lọc, lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối, nấu tương tự như nấu cơm.
  • Đậu đang còn nóng, cho vào máy xay cùng với cơm sầu riêng, đường và một phần nước dừa.
  • Phần nước dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh cho chè.
  • Đậu xay xong, cho vào chảo cùng với phần nước dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại.
  • Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Tắt bếp, thêm vani vào trộn đều.
  • Múc chè vào ly lúc còn nóng để mặt đậu xanh được láng mịn.
  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.
  • Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!
Bài viết cùng chuyên mục