Tue, 05 / 2014 3:00 AM | helios

Vị béo ngậy của đậu phộng và nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè: Nguyên liệu: – 360gr đậu phộng – 2 lít nước – 60ml nước cốt dừa – 100gr đường. Cách làm: Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để […]

Vị béo ngậy của đậu phộng và nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè:

Nguyên liệu:

– 360gr đậu phộng
– 2 lít nước
– 60ml nước cốt dừa
– 100gr đường.

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Cách làm:


[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng ads. xem thêm cách nấu chè hạt sen long nhãn, cách làm chè khúc bạch và cách nấu chè đậu xanh ngon.

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Thêm đường cho vừa ăn.

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!

[Chế biến] - Món chè đậu phộng ngon lạ

Mùa hè, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các loại chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay đậu ngự; lần này hãy thử làm quen với món chè đậu phộng rất lạ miệng từ Trung Hoa này nhé! Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!
Bài viết cùng chuyên mục