Fri, 11 / 2018 9:59 AM | helios

Đối với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng nước chấm cũng được xem là quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách làm 3 loại nước chấm lừng danh châu Á cho các bạn tham khảo. 3 loại […]

Đối với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng nước chấm cũng được xem là quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách làm 3 loại nước chấm lừng danh châu Á cho các bạn tham khảo.

3 loại nước chấm lừng danh châu Á này có vịt ngọt, cay, mặn cực kỳ hấp dẫn. Nếu biết cách chế biến loại nước chấm này sẽ giúp các bạn chấm gì cũng ngon.

Nước chấm vừng và mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

170g mật ong

– 5ml dầu vừng (mè)

– 5ml giấm trắng

– 60ml xì dầu

– 1 mẩu gừng nhỏ, bào sợi

– Một nắm vừng rang nhỏ để rắc lên trên

Cách làm chi tiết:

Các bạn cho mật ong, dầu vừng, giấm và nước tương vào một bát sau đó khuấy đều hỗn hợp lên cho tan hết. Tiếp đó, bạn cần cho thêm gừng sợi và vừng vào là xong. Nước chấm này có thể đựng trong hũ, cất trong ngăn mát tủ lạnh trong tầm 5 ngày. Loại nước chấm này rất phù hợp để chấm với các loại há cảo, sủi cảo và đặc iệt dùng làm nước xốt cho món gà mật ong cực hấp dẫn.

Nước tương cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 60ml nước tương

– 10ml tương ớt (gia giảm tùy độ cay bạn mong muốn)

– 5ml mật ong

– Một nắm hành lá bằm nhỏ trang trí bên trên (tùy thích)

Cách làm chi tiết:

Các bạn chuẩn bị một bát nhỏ cho nước tương, tương ớt và mật ong vào đem khuấy đều lên. Khi các nguyên liệu đã hòa tan hoàn toàn thì các bạn có thể lấy hỗn hợp ra rắc thêm hành lá trang trí lên trên và dùng ngay. Món nước chấm này được dùng cho các món như chiên tôm, chiên gà, thịt heo chiên và các loại rau củ quả tempura…Nếu thích ăn thêm cay bạn có thể chế thêm cả ớt tươi vào các loại nước chấm.

Nước chấm xốt đậu phộng mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 15ml xốt Hoisin

– 190g bơ đậu phộng

– 60ml nước tương

– Chút nước

– Một nắm  đậu phộng rang giã dập rắc lên trên.

Cách thực hiện chi tiết:

Các bạn cho xốt Hoisin, bơ đậu phộng, nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc cho vào khuấy đều lên. Tiếp đó, bạn thêm nước vào tùy độ đặc loãng mong muốn. Các bạn có thể rắc đậu phộng giã rập lên trên trước khi dùng. Loại xốt này có thể dùng chấm đồ luộc như ray củ luộc hay chấm kèm các món gỏi cuốn, thịt nướng…đều rất ngon.

Bài viết cùng chuyên mục