Mùa hè đã đến còn gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên những người thân yêu thưởng thức ly chè mát lạnh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm món chè Thái ba màu thơm ngon hấp dẫn. Thái Lan là đất nước của […]
Mùa hè đã đến còn gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên những người thân yêu thưởng thức ly chè mát lạnh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm món chè Thái ba màu thơm ngon hấp dẫn.
Thái Lan là đất nước của muôn vàn những món ăn vặt độc đáo và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức nấu chè Thái ba màu cực hay dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chè Thái
100 gam bột sắn dây hay bột năng
20 gam bột nếp.
10 gam đường kính trắng.
50-70ml nước đun sôi.
2 chiếc lá dứa.
Siro lá dứa hay siro dâu để tạo màu cho thạch.
Với phần nước cốt dừa
- 400ml nước cốt dừa.
- 100ml nước trắng
- 100 gam đường phèn hoặc thay bằng đường thường cũng được.
- Trái cây để trộn chung như mít thái sợi, nhãn, dừa non thái sợi, hạt đác, chôm chôm hoặc xoài.
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn cho hết phần nước dừa vào nồi cùng với lá dứa đem bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho thêm đường nấu cho đến khi tan thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Bột sắn dây + bột nếp + đường các bạn cho vào tô trộn đều lên. Sau đó bạn cho nước sôi vào dùng đũa khuấy đều lên. Tay đeo bao tay nilong nhồi bột đều cho bột dẻo mịn không dính tay. Nhồi một phần bột trắng. Sau đó, cho thêm siro dâu hoặc siro dứa vào làm bột màu hồng và màu xanh.
Bước 3: Bạn chia bột thành những viên nhỏ lăn lên chiếc dĩa hoặc dụng cụ thái rau củ quả hình răng cưa để tạo hoa văn cho viên bột.
Bước 4: Nấu một nồi nước khi nước sôi bạn cho hết các phần bột đã tạo hình vào đun sôi trong lửa vừa. Đun sôi khoảng 3 – 5 phút thì các bạn vớt bột ra cho vào tô nước lạnh xả sạch cho hết chất nhờ là xong.
Khi trình bày lưu ý:
- Bạn dùng một chiếc chén ăn cơm sâu lòng hoặc 1 bát ô tô cỡ nhỡ để bầy. Lần nước múc phần bột đã chín vào bát, lưu ý chọn mỗi loại 1 màu đan xem nhau.
- Tiếp đến bạn cho phần hoa quả đã qua chế biến và thái miếng vừa ăn vào.
- Cuối cùng là các bạn chan nước cốt dừa lá dứa đã đun lúc đầu vào.
Nếu thích ăn nóng các bạn có thể ăn ngay. Nhưng trời lạnh đa phần mọi người đều thích ăn với đá bào nhỏ.
Những ngày thời tiết nóng bức được thưởng thức một bát chè Thái ba màu thơm ngậy mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến các bạn thích thú.