Ngày cuối tuần se lạnh của mùa thu hãy cùng chúng tôi tham khảo thực đơn 3 món hấp dẫn ngay dưới đây nhé! Mỗi món ăn dưới đây đều có nguyên liệu dễ kiếm và dễ thực hiện nên các bạn có thể tham khảo và làm ngay để đãi cho gia đình mình […]
Ngày cuối tuần se lạnh của mùa thu hãy cùng chúng tôi tham khảo thực đơn 3 món hấp dẫn ngay dưới đây nhé!
Mỗi món ăn dưới đây đều có nguyên liệu dễ kiếm và dễ thực hiện nên các bạn có thể tham khảo và làm ngay để đãi cho gia đình mình nhé!
Món khoai tây bọc tôm chiên xù
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200 gam tôm
10 gam bột mì
50 gam bột chiên giòn
2 củ khoai tây
½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột canh
Tăm nhọn xiên tôm
Dầu ăn
Cách thực hiện:
Tôm các bạn đem bóc lớp vỏ ở đầu sau đó loại bỏ phần phân ở sống lưng rồi rửa sạch để ráo. Các bạn dùng tăm nhọn xiên thẳng vào mình tôm để giữ cho tôm khỏi bị cong.
Khoai tây đem gọt vỏ cắt miếng hấp cách thủy cho chín. Tiếp đến bạn dùng muôi gỗ cán nhuyễn phần khoai tây thật mịn.
Bạn cho thêm 10 gam bột mì, ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột canh cho vào với bột khoai tây trộn thành hỗn hợp thật mịn. Sau đó, bạn dùng tay chia bột thành từng phần nhỏ thật mịn.
Bạn lăn tôm qua lớp bột chiên giòn rồi dàn mỏng bột khoai tây đặt tôm vào giữa đem cuộn tròn lại lăn tiếp qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên giòn.
Xếp tôm ra đĩa kèm rau sống là có thể thưởng thức ngay chấm kèm tương ớt và mayonnaise.
Món chim cút chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 con chim cút cỡ vừa
- 1 thìa café bột cà ri
- 1 thìa café ngũ vị hương
- ½ muỗng café tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng canh bơ
- ½ muỗng café bột tỏi, ½ muỗng café bột hành hoặc giã nát hành và tỏi ra.
Cách làm chi tiết
Chim cút đã làm sạch đem cắt làm đôi và rửa sạch để ráo. Sau đó, bạn cho chim cút vào âu cùng tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị trước trộn đều lên.
Để phần chim cút đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt cho thịt chim ngấm gia vị.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng chim vào chiên vừa lửa. Cố gắng đảo đều 2 mặt của chim cút cho đến khi chim có màu vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chim cút sau khi đã chiên chín phết thêm chút bơ cho có mùi thơm là thưởng thức được ngay.
Món chả ốc nướng lá chuối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gam ốc vặn dạng nhỏ đã làm sạch vỏ
- 200 gam giò sống
- 150 gam thịt băm
- 3 cây sả, 1 củ gừng, 2 củ hành khô
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, mì chính, đường, nước mắm ngon, lá chanh.
- Lá chuối nếp bản to rửa sạch lau khô.
- Chanh, tỏi, ớt
Cách làm chi tiết:
Ốc mua sẵn làm sạch và rửa hết sạn nếu có.
Sả, gừng, hành bóc vỏ đem băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi chỉ. Ớt băm nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu ốc, gừng, sả, hành, lá chanh và giò sống, thịt băm vào tô trộn đều lên. Các bạn trộn cho đều tay đến khi các nguyên liệu kết dính vào nhau.
Lá chuối đem rửa sạch cắt hình chữa nhật dài 5 -7cm để dùng để gói chả ốc. Các bạn lấy lá chuối gói lần lượt cho hết các nguyên liệu.
Sau đó, các bạn cho chả ốc vào vỉ nướng hoặc nướng trong lò nướng chuyên dụng cho đến khi thịt ốc chín. Chả ốc nướng lá chuối đem chấm với mắm gừng ăn cực kỳ hấp dẫn.
Hy vọng với 3 món ngon trên đây sẽ giúp các bạn đổi bữa cho gia đình thêm phong phú vào ngày cuối tuần.