Biến tấu trà xanh trong món chè đậu đỏ trà xanh tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, cùng vào bếp trổ tài làm món ăn tráng miệng cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu: 300g đậu đỏ; 300g bột nếp 100g bột gạo; 4 viên kem trà xanh 200g đường trắng Húng quế […]
Biến tấu trà xanh trong món chè đậu đỏ trà xanh tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, cùng vào bếp trổ tài làm món ăn tráng miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ; 300g bột nếp
- 100g bột gạo; 4 viên kem trà xanh
- 200g đường trắng
- Húng quế trang trí
Cách làm:
– Đậu đỏ ngâm mềm, cho vào nồi cơm điện hầm chín, nêm đường vừa ăn.
– Trộn đều bột gạo và bột nếp, cho từ từ nước ấm vào, nhồi thật kỹ, đến khi hỗn hợp mịn dẻo là được.
– Chia bột và vo tròn hình viên bi. Làm lần lượt cho đến hết.
– Dùng lại nồi cơm điện, nấu sôi nước, cho viên bột vào nấu đến khi bột chuyển sang dạng trong, vớt ra trụng qua nước lạnh để bột không bị dính vào nhau.
– xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về
– Múc chè vào bát, cho viên bột, kem trà xanh vào, trang trí với húng quế.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chè đậu đỏ trà xanh!