Tue, 05 / 2014 2:53 AM | helios

Chè đậu đỏ không chỉ là món tráng miệng ngon miệng mà nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món chè đậu đỏ cho cả nha cùng thưởng thức: Nguyên liệu: 120g bí đỏ 80g bột nếp 100g đậu đỏ Đường phèn (lượng ngọt […]

Chè đậu đỏ không chỉ là món tráng miệng ngon miệng mà nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món chè đậu đỏ cho cả nha cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

  • 120g bí đỏ
  • 80g bột nếp
  • 100g đậu đỏ
  • Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Cách làm:

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.

– Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Thêm bột gạo nếp…

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.

[Chế biến] - Chè đậu đỏ, bí đỏ

Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục